NGƯỜI NGƯỜI, NHÀ NHÀ CHUNG TAY CHỐNG DỊCH

27/03/2020 15:00 Số lượt xem: 87

Để trực tiếp đóng góp công sức cùng cộng đồng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID19 theo chủ trương toàn dân tham gia chống dịch và phương châm 4 tại chỗ. 

Để trực tiếp đóng góp công sức cùng cộng đồng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID19 theo chủ trương toàn dân tham gia chống dịch và phương châm 4 tại chỗ. Đến ngày 26/3/2020 BCĐ phòng chống dịch COVID xã Quảng Phú đã tiếp nhận một số hiện vật và kinh phí phòng chống dịch của các nhà hảo tâm tài trợ đó là: Bà Nguyễn Thị Chiên- giám đốc công ty Đại Việt (thôn Quảng Nạp) một máy đo thân nhiệt; Bà Đinh Thị Hồng – UV UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, giám đốc công ty nước sạch Phú Quang (thôn Thanh Gia) 200 chai nước sát trùng rửa tay; Ông Đỗ Văn Tuấn- giám đốc công ty may (thôn Tuyên Bá) 1.000 khẩu trang; Bà Liệu công ty may (thôn Quảng Bố) 1.000 khẩu trang; Ông Nguyễn Thế Vạn (thôn Quảng Bố) 1 triệu đồng.

          Những việc làm nhân đạo, ấm áp tình người tất cả vì sức khỏe cộng đồng thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tính nhân văn sâu sắc của những công dân xã Quảng Phú trong cuộc chiến chống COVID không chỉ có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng cần được phát huy mà còn là hành động yêu nước, thương dân thiết thực khi Tổ Quốc gặp lâm nguy. Những hiện vật trên đã được Trạm Y Tế và Hội Phụ Nữ xá Quảng Phú sử dụng, chuyển đến tận tay từng người dân để phòng chống dịch bệnh.

Máy đo thân nhiệt do bà Chiên- giám đốc công ty Đại Việt tài trợ đang được bà Nguyễn Thị Oanh nhân viên y tế xã Quảng Phú khám sàng lọc hàng trăm trẻ em trước khi tiêm chủng sáng ngày 26/3/2020

Mạnh Tiến-Ảnh Huyền Sâm