NGÀY HỘI TÒNG QUÂN

22/02/2019 09:42 Số lượt xem: 215

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của ngày hội tòng quân. Sáng ngày 21/02/2019, tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa thể thao, Huyện ủy - HĐND - UBND, Hội đồng NVQS Huyện tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân, nhằm cổ vũ động viên đưa tiễn con em quê hương Lương Tài lên đường bảo vệ Tổ Quốc.

(Toàn cảnh lễ giao nhận quân)

Về dự buổi lễ: có đồng chí Nguyễn Đình Chiêu: Phó Chính ủy Quân khu I

Đại biểu tỉnh có đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh: Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Đăng Túc: Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy;

Đ/c Chu Văn Thảo: Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp – Thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, phụ trách huyện Lương Tài.

Đ/c Mầu Thị Thanh Thủy- Phó giám đốc phụ trách Sở Tài chính- Thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, phụ trách huyện Lương Tài.

Đ/c Đại Tá Phạm Huy Đông:Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đại biểu huyện có:

Đ/c Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Đ/v Nguyễn Thị Hà: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Đ/c Đại tá Trần Thanh-Chính ủy Sư đoàn 3- Quân khu I đại diện cho các đơn vị nhận quân.

Cùng các đồng chí đại biểu các cơ quan Quân khu I, Văn phòng UBND tỉnh; Cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy; Thành viên Đội đồng NVQS huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, thị trấn; Các đồng chí cán bộ đơn vị nhận quân; Cùng 182 công dân lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân trước sự chứng kiến của Đảng bộ và nhân dân huyện Lương Tài.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống, Đồng chí Nguyễn Thị Hà- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nổi hồi trống mở hội giao nhận quân...

(Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống)

(Đồng chí Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện,Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống  mở hội giao nhận quân)

Chấp hành Quyết định số 2254/QĐ-UBND ngày 12/12/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh,Quyết định số1896/QĐ-UBND ngày 26/10/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh, Quyết định số 3099/QĐ-BCH ngày 18/12/2018 của Chỉ huy trưởng - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 cho Huyện Lương Tài. Sau một thời gian triển khai với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy trình tuyển chọn đảm bảo trình tự, công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Kết quả đã có 182 công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ.

(Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm vụ cho các tân binh)

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thay mặt cho lãnh đạo huyện chúc các đồng chí tân binh chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là con em Lương Tài, chung sức  xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Lương Tài anh hùng, nhanh chóng hoà nhập vào môi trường Quân đội.

Phải thực sự đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao.

Dù ở bất cứ đơn vị nào, những người con của Lương Tài phải quyết chí vươn lên để xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương, truyền thống của gia đình. Đối với các cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới chính sách hậu phương quân đội.

(Đ/c Phạm Minh Khôi: Bí thư huyện đoàn phát biểu)

Tự hào với tuổi trẻ Lương Tài đồng chí Phạm Minh Khôi – Phó Bí thư phụ trách huyện đoàn đã biểu dương 182 tân binh lên đường nhập ngũ, khẳng định tuổi trẻ Lương Tài lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc là niềm vinh dự tự hào và là trách nhiệm của thế hệ trẻ.

(Tân binh Lương Văn Việt đại diện cho tân binh phát biểu lời hứa)

Tại buổi lễ, Tân binh Lương Văn Việt đơn vị xã Trung Chính đại diện cho 182 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, đồng thời hứa phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức rèn luyện, học tập, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để xứng đáng với truyền thống bộ đội Cụ Hồ, góp phần bảo vệ và xây dựng quê  hương, đất nước.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – UBND, MTTQ huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ về các đơn vị nhận quân.  Đơn vị nhận quân đã tiến hành biên chế về các trung đội, đại đội và tổ chức cấp phát đầy đủ các mặt hàng quân tư trang cho chiến sĩ mới theo đúng quy định, bảo đảm nhanh gọn.

(Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa tân binh)

(Các tân binh lên đường nhập ngũ)

Trong đợt giao nhận quân lần này có 182 tân binh làm nghĩa vụ quân sự tại 06 đầu mối nhận quân: Trung đoàn 141/Sư đoàn 3; Trường bắn Quốc gia KV1, Đoàn nghi lễ Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng; Sư đoàn 371/QCPK-KQ; Trung đoàn 101/Sư đoàn 325/Quân đoàn 2, Công an tỉnh.

Buổi lễ giao nhận quân được hoàn thành và thành công tốt đẹp.

PVD-Phòng VH&TT