Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

15/05/2017 10:59 Số lượt xem: 765

Sáng 13/5, tại trung tâm văn hóa thể thao huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Tài tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Dự ngày hội có đồng chí Trương Minh Thắng, Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Mạnh, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND Huyện; đồng chí Bá Đình Sơn, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

      Phát biểu tại ngày hội hiến máu tình nguyện, đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là hành động, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ nét đẹp truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Lương Tài luôn được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và ngày càng lan tỏa, thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, nhân dân, công chức, viên chức, giáo viên, lực lượng vũ trang tham gia; có nhiều đồng chí các cơ quan, địa phương nhiệt tình tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện. Qua đó đã góp một phần tích cực vào việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

        Đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện cho rằng: Mặc dù hiện nay khoa học đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm bào để thay thế máu và chỉ có chính cơ thể con người mới tạo ra sản phẩm quý giá đó. Trong khi đó, nhu cầu về số lượng, chất lượng máu cho người bệnh ngày càng cao. Bởi vậy để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện góp phần đảm bảo nguồn cung cấp máu an toàn cho người bệnh và chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND Huyện đề nghị: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hiến máu; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm động viên, hỗ trợ cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Các cơ quan thông tin, truyền thông cần tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin về lợi ích, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng và sức khỏe mỗi người, các tấm gương sáng về hành động hiến máu tự nguyện. Các cơ quan chuyên môn cần tổ chức tốt an toàn truyền máu, đảm bảo chế độ hỗ trợ cho người hiến máu đúng quy định để góp phần chăm lo sức khỏe người tham gia hiến máu.

      Đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện hoan nghênh và cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và biểu dương các tình nguyện viên đã đến tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao quý của mỗi cá nhân trước cộng đồng và xã hội.

Đồng chí Trương Minh Thắng, Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho đồng chí Đỗ Thị Hoa, Bí thư huyện đoàn Lương Tài có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện

Đồng chí Đoàn Văn Mạnh, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND Huyện tặng giấy khen của UBND Huyện cho các tập thể có thành tích tham gia hiến máu

Đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng giấy khen của UBND Huyện cho các cá nhân có thành tích tham gia hiến máu

            Ngay sau lời phát biểu khai mạc hiến máu của đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND Huyện. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra sôi nổi. Với phương châm “Hiến máu cứu người -  một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên là các cán bộ lãnh đạo, công chức, lực lượng vũ trang, ĐVTN và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Lương Tài tham gia hiến máu. Đặc biệt với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã hội tụ đầy đủ của các tình nguyện viên mới tham gia hiến máu lần đầu, hay có người đã hơn 10 lần tham gia hiến máu. Họ đều cảm thấy phấn khởi, tự hào khi bản thân mình đã đóng góp phần nhỏ bé cứu chữa người bệnh.

          Qua sàng lọc tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Tài đã thu được gần 380 đơn vị máu. Kết quả này thể hiện tinh thần nhân đạo thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân” của các tầng lớp nhân dân huyện Lương Tài nhằm cải thiện tình trạng khan hiếm máu trong điều trị tại các bệnh viện hiện nay; góp phần giúp đỡ kịp thời đối với các bệnh nhân cấp cứu để duy trì, đảm bảo sự sống.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017:

Phấn khởi thực hiện hiến máu

Các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh và huyện Lương Tài động viên các tình nguyên viên tham gia hiến máu

 

Đức Phương- Đài Lương Tài