Mỹ Hương Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

10/09/2019 13:50 Số lượt xem: 281

Sáng 7/9, xã Mỹ Hương trọng thể tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. 

         Dự có các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Minh Hiếu, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Văn, Phó bí thư TT Huyện ủy; Lê Tuấn Hồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TT Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; BCĐ xây dựng NTM huyện.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện chúc mừng

        Khi mới bước vào xây dựng Nông thôn mới, xã Mỹ Hương có xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 7/19 tiêu chí, nguồn kinh phí để triển khai thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn..Song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Mỹ Hương đã có những cách làm hay, sáng tạo để huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các tiêu chí. Sau 8 năm thực hiện, toàn xã đã huy động được trên 112 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới, trong đó ngân sách tỉnh, huyện đầu tư là trên 100 tỷ đồng, ngân sách xã và nhân dân đóng góp trên 12 tỷ đồng. Nguồn vốn này, Mỹ Hương ưu tiên xây dựng các công trình như: nhà văn hóa 3 thôn, Trường mầm non, đường giao thông, hệ thống kênh mương…Đến cuối năm 2018, xã Mỹ Hương đã đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bằng công nhận Chuẩn NTM

         Đến nay, bộ mặt nông thôn Mỹ Hương có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông từng bước được hoàn thiện; thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 41 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,61%, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao…

Đ.c Phạm Thanh Hải, Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu.

       Đồng chí Phạm Thanh Hải, ủy viên BTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mỹ Hương đạt đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Mỹ Hương cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn đồng bộ; nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị trong xây dựng NTM trong giai đoạn mới. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM phải gắn với phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo môi trường sinh thái và nhu cầu của người dân; phấn đấu xây dựng Mỹ Hương trở thành xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Xuân Cát – Phượng Duyên, Đài PT Lương Tài