Lương Tài bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hình thức vừa làm vừa học khóa 7 (2017 – 2019)

04/12/2019 16:10 Số lượt xem: 200

Chiều 3/12, tại Hội trường Trung tâm văn hóa, Trường Trung cấp lý luận chính trị Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Huyện ủy Lương Tài tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hình thức vừa làm vừa học khóa 7 (2017 – 2019). Dự có đồng chí Nguyễn Đình Văn – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Tấn – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp lý luận chính trị Nguyễn Văn Cừ cùng các đồng chí trong Trưởng các Ban Đảng, lãnh đạo HĐND huyện, TT Bồi dưỡng chính trị huyện.

Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hình thức vừa làm vừa học huyện Lương Tài khóa 7 được khai giảng từ ngày 29/12/2017, lớp có 86 học viên. Trong đó 100% học viên có trình độ Đại học trở lên. Đại đa số các học viên là cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn huyện. Sau gần 22 tháng học tập, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức kỹ năng, nghiệp vụ quản lý hành chính Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ về công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị công tác. Kết quả 84/86 học viên của lớp đạt tỷ lệ 97,7% được công nhân tốt nghiệp và cấp Bằng Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Trong đó số học viên xếp loại Giỏi 8 học viên; Khá có 71 học viên; Trung bình có 5 học viên.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Văn – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đã đạt được của các thầy giáo, cô giáo Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, cùng toàn thể học viên Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa học, vừa làm huyện Lương Tài khóa 7, năm học 2017 – 2019. Đồng chí nhấn mạnh các đồng chí học viên nên coi đây là bước khởi đầu cho quá trình phấn đấu, rèn luyện lâu dài, thường xuyên tiếp theo; tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn. Phải xác định học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân là công việc thường xuyên, công việc suốt đời, vì thực tiễn luôn vận động, lý luận không ngừng phát triển. Đồng thời đề nghị các đồng chí học viên, các cơ quan liên quan tiếp tục quán triệt Quy định 54-QĐ/TW ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị, về quy định chế độ học tập lý luận trong Đảng nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác giáo dục  lý luận chính trị để thực hiện nghiêm túc chế độ học tập và nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị trong Đảng. Tiếp tục tu dưỡng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng. Thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch HCM “Học để hành. Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì học vô ích”. Nghiêm túc thực hiện tốt các Nghị quyết của BCH Trung ương khóa XII trong năm 2020, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Ban chỉ đạo lớp học, Ban tổ chức lớp học, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cần rút kinh nghiệm nghiêm túc việc tổ chức, quản lý lớp học, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế, chưa hợp lý để tổ chức các lớp học tiếp theo được tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Tại buổi lễ Bế giảng đồng chí Nguyễn Chí Tấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tặng giấy khen cho 8 học viên tiêu biểu của lớp và trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Đăng Tiến