LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019

12/02/2019 07:54 Số lượt xem: 226

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới; Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh về tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây”, sáng ngày 11 tháng 2 năm 2019, tại Trưởng Mầm non xã Quảng Phú, Huyện ủy, HĐND-UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lương Tài tổ chức lễ phát động trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.

(Toàn cảnh lễ phát động)

Về dự với buổi lễ phát động, ở tỉnh có:

Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Túc: Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong: tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh

Ở huyện có: Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện;Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo và cán bộ phòng NN&PTNT huyện

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ xã Quảng Phú; cùng  các cụ cao tuổi xã Quảng Phú.Tập thể Ban giám hiệu, giáo viên trưởng mầm non và học sinh trường THCS xã Quảng Phú.

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, thấm nhuần lời dạy của Bác, suốt những năm qua trên địa bàn huyện đã thường xuyên tổ chức phát động Lễ trồng cây mỗi độ Tết đến, xuân về tạo tiền đề cho phong trào trồng cây theo kế hoạch hàng năm của huyện, cũng từ đây phong tục tốt đẹp Tết trồng cây đã hình thành trong đời sống của nhân dân cả nước nói chung và người dân Lương Tài nói riêng.

(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo huyện trồng cây hưởng ứng lễ phát động)

Năm nay, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức trồng cây rộng khắp, thực sự có chất lượng phong trào trồng cây, có cơ chế thích hợp cho từng hộ gia đình hoặc tổ chức xã hội đảm nhận việc trồng cây, bảo vệ và chăm sóc cây. Năm 2019 toàn huyện dự kiến trồng 13.275 cây các loại, trong đó có 3.795 cây ăn quả, 9.480 cây lấy gỗ.

Lễ phát động trồng cây đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của Tết trồng cây:

(đ/c Phạm Thanh Hải: Phó chủ tịch UBND huyện phát động “Tết trồng cây” xuân 2019)

(lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây hưởng ứng lễ phát động)

(Các em học sinh tham gia trồng cây hưởng ứng)

(Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng các cụ cao tuổi)

PVD- Phòng Văn hóa Thông tin