KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2020)

14/11/2020 14:20 Số lượt xem: 155

Chiều ngày 12/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

 

Dự ở tỉnh có đồng chí Lê Đức Kỳ- Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh. ở huyện có đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng, vẻ vang 90 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, gắn liền với những chiến công vang dội của dân tộc ta trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược và những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định sau hơn 20 năm tái lập huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện Lương Tài đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, phát huy vai trò trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, là cầu nối bền chặt giữa cấp ủy, đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh góp phần vào thành công xây dựng Nông thôn mới. Lương Tài được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đặc biệt, trong 05 năm qua đã huy động được 8,9 tỷ đồng quỹ Vì người nghèo. Từ nguồn quỹ này, Mặt trận Tổ quốc trong huyện đã hỗ trợ, phối hợp xây dựng và sửa chữa 458 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ là 21,5 tỷ đồng. Tặng 1769 suất quà nhân dịp lễ tết, ngày khai giảng…cho các hộ nghèo, học sinh giỏi, con hộ nghèo vượt khó học giỏi trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Tặng tư liệu sản xuất: máy khâu, bò giống sinh sản cho 42 hộ nghèo, trị giá 462 triệu đồng. Ngoài ra còn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội khác, góp phần giảm tỷ lệ nghèo của huyện xuống còn 1,43%. Nổi bật, năm 2020 phong trào phòng, chống Covid19, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tiếp nhận ủng hộ của các tập thể, cá nhân được trên 1,3 tỷ đồng, hơn 10 tấn gạo cùng vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid19, hỗ trợ hộ nghèo. Cuộc vận động ủng hộ hộ nghèo các tỉnh miền trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra đến nay đã tiếp nhận được 670 triệu đồng. Phong trào xây dựng Làng Văn hóa, Gia đình văn hóa hàng năm có trên 90% gia đình được công nhận Gia đình Văn hóa, có trên 90% thôn, làng được công nhận làng văn hóa. Cùng đó công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh được các cấp Mặt trận thực hiện hiệu quả, góp phần tăng cường, thắt chặt mối quan hệ chặt chẽ đảng, chính quyền và nhân dân, xây dựng quê hương Lương Tài ngày một phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ủy ban MTTQ huyện trong những năm qua. Trong thời gian tới, các cáp mặt trận huyện tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Phối hợp với Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể để đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp toàn dân ra sức, đồng lòng, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra vào cuộc sống. Củng cố công tác cán bộ làm công tác Mặt trận ngày một vững mạnh. Phát huy cao động sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân, góp sức xây dựng Lương Tài ngày một phát triển.

Tại buổi gặp mặt, Ủy ban MTTQ huyện Lương Tài đã trao tặng 670 triệu đồng đợt 1 của cán bộ và nhân dân huyện Lương Tài cho Ủy ban MTTQ tỉnh để ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

    Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cá nhân có thành tích trong hoạt động các phong trào thi đua được tuyên dương, khen thưởng.

 

PVD-Phòng VH&TT