Huyện Lương Tài tổ chức trọng thể Ðại lễ Phật đản vesak PL.2563 DL.2019

13/05/2019 11:19 Số lượt xem: 135

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019 ( tức ngày 11/4 Âm lịch) Ban trị sự Phật giáo huyện Lương Tài long trọng tổ chức Ðại lễ Phật đản vesak PL.2563 DL.2019 tại thôn Ngô Phần, xã Bình Định.

(Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng)

          Dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Chu Quang Hảo - Phó trưởng ban tôn giáo,Sở Nội Vụ tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo đại diện Mặt trận Tổ quốc, Công an tỉnh…

           Ở huyện có đồng chí Trần Xuân Nhiên - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân Vận Huyện Ủy,  Phòng Nội Vụ, Phòng VH&TT, Phòng Y Tế, Công An huyện, Đài Phát Thanh. Ban trị sự Phật giáo huyện.

          Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các thôn trong địa bàn xã, cùng trên một nghìn các tăng ni, phật tử đến dự.

          Tại buổi lễ, đại diện cho Ban trị sự Phật giáo huyện Lương Tài đã đọc thông điệp của Ðức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, tăng, ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam trong nước và ngoài nước nhân Ðại lễ Phật đản vesak PL.2563 DL.2019.

          Thông điệp nêu rõ, mùa Phật đản Vesak Phật lịch 2563 trở về trong không khí tăng, ni và phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đoàn kết, tập trung trí tuệ hoằng dương phật pháp. Sự phát triển ổn định, bền vững của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở tất cả các cấp là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoằng dương chính pháp, gìn giữ và phát huy sự trong sáng, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn mỗi tăng, ni, phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam nâng cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần "Trí tuệ - kỷ cương - hội nhập - phát triển", góp phần làm cho tổ chức Giáo hội không ngừng lớn mạnh.

(Đ/c Trần Xuân Nhiên- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu)

            Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Nhiên- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, Phật giáo Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của dân tộc. Phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần "hộ quốc an dân" của Phật giáo Việt Nam, trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng vươn lên, từng bước củng cố và phát triển, lớn mạnh về mọi mặt hoạt động, thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Phật giáo và tiếp tục phát huy tinh thần gắn bó với dân tộc. Ðảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những đóng góp cho đất nước và dân tộc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ðồng thời mong muốn các vị chức sắc trong Giáo hội tiếp tục gương mẫu, động viên tăng, ni, phật tử nêu cao đạo đức, phát huy tinh thần nhân văn, thân ái của Phật giáo, cùng toàn dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, sống hài hòa, đoàn kết, hòa hợp giữa Phật giáo với các tôn giáo khác và với những người không theo tôn giáo, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

         Ðồng chí Trần Xuân Nhiên tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát huy tinh thần nhập thế, lấy việc phục vụ chúng sinh, ích đạo, lợi đời làm phương hướng tu hành, tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa phật tử trong và ngoài huyện hướng về ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

         Ðồng chí Trần Xuân Nhiên đề nghị các cấp ủy Ðảng, chính quyền, các địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động phật sự của Giáo hội, tạo môi trường sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tự do, ổn định và lành mạnh trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

           Kết thúc buổi lễ Ban trị sự Phật giáo huyện Lương Tài tổ chức phóng sinh, hàng trăm các chú chim được sổ lồng tung cánh trong bầu trời xanh đó cũng là thông điệp bảo vệ hòa bình cho dân tộc, cuộc sống bình an cho nhân dân./.

XT. Phòng VH&TT