Hội nghị Uỷ Ban MTTQ huyện Lương Tài lần thứ 2 nhiệm kỳ 2019-2024

02/08/2019 07:08 Số lượt xem: 115

Chiều ngày 30/7, UB MTTQ huyện Lương Tài nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phối hợp, thống nhất hành động 6 tháng cuối năm.

Dự có đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó chủ tịch TT UB MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Văn – Phó bí thư TT huyện ủy; Đồng chí Đoàn Văn Mạnh – PCT TT HĐND huyện;Đ/c Phạm Thanh Hải – UV BTV – Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Long -  UV BTV Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện, các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Mặt trận tổ quốc các cấp đã tổ chức thành công Đại hội Mặt trận tổ quốc các cấp. Tăng cường vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giúp nhau giống, cây con, vật tư sản xuất, tiền vốn, ngày công lao động với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng và hơn 5.000 ngày công. Tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình về bảo vệ môi trường. Đến nay đã trồng được gần 11.400 cây xanh và cây ăn quả. Tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ giáng sinh năm 2018 với tổng kinh phí hơn 31 triệu đồng. Đã lập danh sách, chuyển hồ sơ đề nghị tỉnh ra quyết định cho 84 hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2019. Nhân dịp tết nguyên đán tặng 709 suất quà với tổng số tiền hơn 425 triệu đồng cho người nghèo. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức 9 cuộc giám sát, 5 hội nghị phản biện xã hội tập trung vào những vấn đề mà nhân dân đang có nhiều ý kiến, kiến nghị. Phối hợp với HĐND huyện giám sát tại 6 trường học và phòng GD&ĐT huyện về nội dung thực hiện quy định các khoản thu, đóng góp trong công tác giáo dục năm học 2018-2019. Công tác hòa giải được quan tâm, 101 tổ hòa giải thường xuyên hoạt động. Đến nay đã xây dựng được 498 tổ liên gia tự quản giúp nhau giải quyết khó khăn trong sản xuất, đời sống.

Công tác phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, các ban ngành đoàn thể chính trị- xã hội nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua của tổ chức mình như Hội cựu chiến binh đẩy mạnh phong trào Đoàn kết, vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền. Hội LH phụ nữ với phong trào: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với phong trào thi đua 5 không 3 sạch. Đoàn thanh niên với phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và xung kích tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ tổ quốc. Hội Nông dân với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Liên đoàn lao động tiếp tục đẩy mạnh phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo” đạt nhiều kết quả tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua dự thảo Quy chế làm việc toàn khóa. Thông báo của HĐND, UBND huyện về kết quả hoạt động, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2019.

(Đ/c Lê Đức Kỳ: PCT TT UB MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Kỳ - PCT Thường trực UB MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả MTTQ toàn huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm MTTQ các cấp 6 tháng cuối năm 2019: MTTQ các cấp quan tâm tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân được tiếp cận, thụ hưởng các chính sách của tỉnh. Mỗi cấp cần xác định và lựa chọn 2 đến 3 nhiệm vụ mang tính nôi bật khẳng định nhiệm kỳ mới, khí thế mới góp phần chung cho kỷ niệm 20 năm tái lập huyện. Chú trọng đến tỷ lệ hài lòng của nhân dân. Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chú trọng vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

Đăng Tiến