HỘI NGHỊ Triển khai Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

28/03/2019 14:29 Số lượt xem: 237

Sáng ngày 27/3/2019, tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện tổ chức Hội nghị triển khai Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 3\diều tra\1.JPG

(Toàn cảnh hội nghị)

         Đồng chí Trần Xuân Nhiên: Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ trực tiếp chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện, thành viên Văn phòng BCĐ, Trưởng BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở các xã, thị trấn.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 3\diều tra\2.JPG

(Đ/c Nguyễn Xuân Ninh: Phó trưởng BCĐ báo cáo tại hội nghị)

      Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện tổng điều tra. Trong thời gian qua huyện đã thành lập được BCĐ và Văn phòng BCĐ huyện theo đúng thành phần và thời gian quy định. Tất cả các xã, thị trấn đã thành lập xong BCĐ theo phương án của BCĐ Trung ương. Hoàn thành phân chia địa bàn điều tra và vẽ sơ đồ nền các xã, thị trấn. Thực hiện tuyển chọn và tập huấn cho các điều tra viên. Triển khai các hoạt động tuyên truyền nhằm làm rõ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, nôi dung và kế hoạch thực hiện Tổng điều tra đến các cấp, các ngành, các hộ và toàn thể nhân dân. Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho các điều tra viên và tổ trưởng đúng, đủ thời gian tập huấn, nắm vững nghiệp vụ, sử dụng thành thạo phần mềm trên thiết bị di động, sẵng sàng ra quân vào ngày 01/4/2019.

       Hội nghị cũng thông qua kế hoạch tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch lễ ra quân sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 01/4/2019 trên toàn huyện tại hội trường 14/14 xã, thị trấn.

Description: D:\tin bài\Năm 2019\Tháng 3\diều tra\4.JPG

(Đ/c Trần Xuân Nhiên: Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị)

        Kết luân hội nghị, đồng chí Trần Xuân Nhiên Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ giao nhiệm vụ cho thành viên BCĐ, văn phòng BCĐ của huyện cũng như ở xã, thị trấn phải bám sát vào nhiệm vụ đã được phân công, cũng như kế hoạch tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của huyện để thực hiện theo đúng lộ trình đã triển khai, có khó khăn vướng mắc cần phản ánh trực tiếp về văn phòng BCĐ để được xử lý. Quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền như trên báo, đài, tuyên truyền trực quan để góp phần vào thông tin, tuyên truyền đến người dân  để người dân ý thức và tích cực ủng hộ Tổng điều tra thông qua việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

      Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp./.

PVD:Phòng VH&TT