HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2018

12/01/2018 09:44 Số lượt xem: 609

Sáng 11/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện long trong tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

(Toàn cảnh hội nghị)

        Về dự và chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh: Đ/c Nguyễn Hữu Quất- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy; Đ/c Nguyên Đăng Túc: Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Văn Phong: Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phùng Đức Chiến: Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên  các ban xây dựng Đảng, văn phòng tỉnh theo dõi huyện;

         Ở huyện: Đ/c Vũ Minh Hiếu: Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Đình Văn: Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thị Hà: Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, tập thể lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành          , đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện. Ở xã, thị trấn: Các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ.

(Phó bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Đình Văn báo cáo tại hội nghị)

(Phó bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Đình Văn báo cáo tại hội nghị)

              Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, Đảng bộ và nhân dân huyện Lương Tài đã khắc phục khó khăn, thi đua lao động, sản xuất, nên tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả tích cực như: Tốc độ phát triển kinh tế đạt 7,9% (tăng 0,4% so với năm 2016); Giá trị 01 ha canh tác trồng trọt và chăn nuôi thủy sản ước đạt 170,3 triệu/năm (tăng 7,3 triệu so với năm 2016), thu nhập bình quân đầu người đạt 34,5 triêu/người/năm (đạt 98,4% kế hoạch, tăng 3,5 triệu so với năm 2016), Thu ngân sách nhà nước đạt 82,223 tỷ đồng (đạt 109,2% kế hoạch tỉnh giao, 102,4% kế hoạch phấn đấu của huyện), Tỷ lệ hộ nghèo 2,62% giảm 0,69% so với năm 2016. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao tiếp tục được quan tâm và phát triển (kết quả giáo dục xếp thứ 02 toàn tỉnh); tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao với quy mô chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn, tham gia đầy đủ các cuộc thi Văn nghệ, TDTT do tỉnh tổ chức và đạt các kết quả cao. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, Tạo việc làm cho trên 2700 lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Chính sách an ninh xã hội và phúc lợi xã hội được đảm bảo; Công tác cải cách hành chính được quan tâm; An ninh quốc phòng được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo hoạt động MTTQ và các đoàn thể được quan tâm và thực hiện tốt. Trong năm 2018, toàn huyện phấn đấu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 7,8-8,0%; Giá trị sản xuất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 179,1 triệu/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu/người/năm, có thêm 03 xã được công nhận nông thôn mới; Tăng cường công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM, phấn đấu đảng bộ huyện đạt đảng bộ TSVM, tiếp tục thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ IV, thứ VI của Ban chấp hành Trung ương (khóa XII), nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi bộ, đảng bộ và sinh hoạt cấp ủy.

(Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hà điều hành tham luận tại hội nghị)

(Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hà điều hành tham luận tại hội nghị)

           Các đại biểu được nghe các ý kiến tham luận trên nhiều lĩnh vực như: làm tốt cuộc vận động “vì người nghèo” và xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của MTTQ huyện; Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và những giải pháp chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, xây dựng nông thôn mới của phòng NN&PTNT; kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 cùa ngành Giáo dục huyện; Công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương của đảng ủy Quân sự huyện…Các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao với bản báo cáo kết quả năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Hội nghị, đồng thời làm rõ và chỉ ra những nguyên nhân những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để toàn huyện cùng khắc phục, giải quyết để hoàn thành mục tiêu kinh tế – chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

(Đại biểu tham luận tại Hội nghị)

(Đại biểu tham luận tại Hội nghị)

      Thay mặt lãnh đạo tỉnh, các ban xây dựng Đảng của tỉnh, Đ/c Nguyễn Hữu Quất ghi nhận và biểu dương các kết quả đã đạt được trong năm 2017 của Đảng bộ và nhân dân huyện Lương Tài.

(Đ/c Nguyễn Hữu Quất phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

(Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

         Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra 3 hạn chế của huyện đã được Ban Thường vụ tỉnh ủy đã chỉ ra để huyện Lương Tài tập trung kiểm tra, giải quyết trong năm 2018, cụ thể: Công tác quản lý đất đai trên địa bàn có cơ sở còn buông lỏng, không quản lý, xuất hiện tình trạng cấp, bán đất sai thẩm quyền…cần được kiểm điểm, làm rõ và xử lý nghiêm minh những cơ sở, đơn vị buông lỏng, làm sai và cần chấm dứt ngay tình trạng này; Tình trạng đơn thư khiếu kiện đông người vẫn còn xảy ra nhưng chưa được tập trung giải quyết; Cần tập trung giải quyết, tháo gỡ các vấn đề về việc xây dựng khu xử lý rác thải tập trung của toàn huyện. Đồng chí cũng quán triệt cần phải thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, chuyên đề của năm 2018, đặc biệt nhiệm vụ trước mắt là bảo vệ cái Tết của người dân tuyệt đối an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

        Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 đã tổ chức bằng khen, giấy khen, cờ thi đua cho các cá nhân, đơn vị được Thủ tướng chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BTV huyện ủy, UBND huyện khen thưởng đã có thành tích trong năm 2017.

(Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao tặng bằng khen cho các đơn vị)

(Phó bí thư thường trực tỉnh ủy  Nguyễn Hữu Quất trao tặng bằng khen cho các đơn vị)

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao cờ thi đua cho xã Lâm Thao)\

(Phó chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Phong trao cờ thi đua cho xã Lâm Thao)

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng bằng khen cho các đơn vị)

(Phó chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Phong tặng bằng khen cho các đơn vị)

(Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hà tặng giấy khen cho các đơn vị)

(Chủ tịch UBND huyện  Nguyễn Thị Hà tặng giấy khen cho các đơn vị)

            Thay mặt cho Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, Đ/c Vũ Minh Hiếu xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo tại hội nghị của lãnh đạo tỉnh.

(Đ/c Bí thư huyện ủy Vũ Minh Hiếu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận tại hội nghị)

(Bí thư huyện ủy Vũ Minh Hiếu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận tại hội nghị)

           Ngoài những phương hướng, nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo và tham luận, Đ/c Bí thư huyện ủy đưa ra các nhiệm vụ cần thực hiện ngay trong thời gian tới đó là: Tập trung chỉ đạo toàn diện các công tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, triển khai công tác chính trị xã hội giai đoạn 2016-2020; thực hiện chuyển dịch cơ cấu nông nghiêp và kinh tế nông thôn, đẩy mạnh phát triển kinh tế công nghiệp và các làng nghề, phấn đấu năm 2018 có thêm 03 xã được công nhận nông thôn mới; Quy hoạch khu xử lý rác thải tập trung của huyện; Thực hiện tốt các giải pháp về văn hóa, y tế, giáo dục… Quan tâm đến Tết của mọi người đặc biệt là người có công, người nghèo đảm bảo “ai cũng có Tết”; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo công khai,minh bạch và có lợi cho người dân; Đổi mới chung trong hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, phát huy dân chủ, đảm bảo các hoạt động đạt chất lượng tốt; Trước mắt tập trung chỉ đạo tốt vụ Chiêm xuân năm 2018; Tổ chức tết trồng cây, tăng cường nhận thức của người dân về việc trồng cây nhân dân; Thực hiện tốt vấn đề về an sinh xã hội, kiểm soát kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự trước, trong và sau tết để đảm bảo mọi người được đón một cái Tết cổ truyền vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

          Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

PVD-Phòng VH&TT