Hội nghị phổ biến , giáo dục pháp luật

20/08/2019 07:37 Số lượt xem: 35

Sáng 16/8, tại hội trường UBND xã Trung Chính, Sở tư pháp phối hợp với UBND huyện Lương Tài tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã. Dự có lãnh đạo Sở tư pháp, Công an tỉnh, Công an huyện và phòng tư pháp huyện Lương Tài.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các báo cáo viên giới thiệu 4 chuyên đề về: Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện thời gian qua, một số định hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Những nội dung cơ bản của Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Giải đáp ý kiến hỏi đáp về pháp luật của các đại biểu.

Thông qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực đất đai, môi trường, an toàn giao thông, hình sự, tệ nạn xã hội. Từng bước giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội ở địa bàn trọng điểm.

Đăng Tiến