Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Lương Tài với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2018

29/10/2018 16:16 Số lượt xem: 235

Sáng 26/10, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lương Tài tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Lương Tài với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2018. Dự có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và 230 cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở.

Bí thư huyện ủy Vũ Minh Hiếu phát biểu khai mạc

         Phát biểu khai mạc, Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2018 với nhiều kết quả nổi bật, trong đó có sự đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng chí cho rằng: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ bày tỏ tâm tư, tình cảm, những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; những đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành là lãnh đạo huyện. Đồng thời là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ.

Cán bộ, hội viên phụ nữ đưa ra ý kiến

          Tại hội nghị đối thoại, có 18 ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Lương Tài đã bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách dân chủ, thẳng thắn xung quanh các vấn đề bức xúc trong xã hội và những vấn đề liên quan đến lợi ích của phụ nữ như: vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng thương hiệu cho nông sản, hàng giả, hàng kém chất lượng, an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, công tác chăm sóc sức khỏe, bạo lực gia đình, bạo lực học đường, đảm bảo an ninh trật tự, công tác cán bộ nữ, các chế độ chính sách đối với cán bộ phụ nữ…

Bí thư huyện ủy Vũ Minh Hiếu làm rõ các ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ

       Trên tinh thần cầu thị, cởi mở, lãnh đạo huyện Lương Tài đã tiếp thu nghiêm túc những ý kiến, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ. Nhiều vấn đề, ý kiến của hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng của huyện làm rõ, giải thích ngay tại hội nghị. 

          Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ nêu ra cũng như sự giải đáp của các ngành liên quan. Bí thư Huyện ủy đề nghị: người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; thủ trưởng các phòng, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp đối với cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân để kịp thời có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy; công tác quản lý, điều hành của chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đồng chí yêu cầu các cấp hội phụ nữ cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Cán bộ, hội viên phụ nữ luôn cầu thị, năng động, sáng tạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị đối thoại

       Phát biểu tại hội nghị đối thoại; đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao hoạt động đối thoại, lựa chọn những vấn đề được phụ nữ và xã hội quan tâm. Những vấn đề được nêu ra và giải đáp tại hội nghị đối thoại sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt, động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn hoạt động này sẽ được duy trì và tăng cường hơn nữa để cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò, năng lực của mình, đóng góp vào sự phát triển của huyện Lương Tài.

Đức Phương- Đài Lương Tài