Hội nghị lần thứ 7, UB MTTQ huyện Lương Tài khóa XVIII

12/05/2017 07:33 Số lượt xem: 403

Chiều 10/5, UB MTTQ huyện Lương Tài khóa XVIII tổ chức hội nghị lần thứ 7 với nội dung về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó chủ tịch TT UB MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Minh Hiếu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Văn, UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Hội nghị đã tiến hành kiện toàn ủy viên ủy ban MTTQ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014- 2019; kiện toàn Ban thường trực, chức danh Chủ tịch UB MTTQ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014- 2019. Theo đó, với hình thức biểu quyết giơ tay, Hội nghị đã hiệp thương biểu quyết bầu bổ sung 4 ông, bà vào ủy viên UB MTTQ huyện; Hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Huyện ủy viên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014- 2019 với 100% ủy viên UB MTTQ huyện tín nhiệm.

Thay mặt Huyện ủy, đồng chí Vũ Minh Hiếu, Bí thư Huyện ủy chúc mừng tân Chủ tịch UB MTTQ huyện đã được các thành viên UB MTTQ huyện hiệp thương bầu với số tín nhiệm cao. Đồng chí nhấn mạnh: đồng chí Nguyễn Văn Tuấn đã trải qua nhiều cương vị công tác, dù ở lĩnh vực nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bởi vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng trên cương vị mới, Chủ tịch UB MTTQ huyện Nguyễn Văn Tuấn bằng năng lực và kinh nghiệm của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị đồng chí sớm bắt tay ngay vào nhiệm vụ của mặt trận, cần tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ cũng như kế hoạch công tác để chỉ đạo mọi mặt của mặt trận. Coi trọng hoạt động trọng tâm trọng điểm tổ chức tốt một số nhiệm vụ của năm 2017, như: hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; làm tốt công tác phản biện xã hội, giám sát đầu tư cộng đồng; nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phản ánh và tham mưu kịp thời với Huyện ủy các biện pháp chỉ đạo phù hợp, góp phần tích cực ổn định tình hình an ninh nông thôn cũng như góp phần xây dựng Đảng, chính quyền. Đề nghị đồng chí phát huy truyền thống của MTTQ, giữ gìn và tăng cường hơn nữa mối đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, trong tổ chức mặt trận; giữ mối liên hệ công tác chặt chẽ với các tổ chức thành viên tổ chức hoạt động hướng mạnh về cơ sở để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà  nước đến nhân dân; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng thực tế của nhân dân để tham mưu với cấp ủy, chính quyền các biện pháp chỉ đạo cho phù hợp, để mặt trận thực sự là khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó chủ tịch TT UB MTTQ tỉnh và đồng chí Vũ Minh Hiếu, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBMTTQ huyện Lương Tài

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, tân Chủ tịch UBMTTQ huyện bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng khi đón nhận sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của Lãnh đạo Huyện ủy, sự quan tâm, tình cảm của Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh; đặc biệt là sự tín nhiệm của các ông, bà ủy viên UB MTTQ huyện đã tin tưởng bầu giữ chức vụ Chủ tịch UB MTTQ huyện. Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng chính là trách nhiệm của bản thân. Đồng chí xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm để hoàn thành công việc mà Ban thường vụ Huyện ủy tin tưởng giao nhiệm vụ và các đồng chí đã tín nhiệm. Đồng thời mong rằng trong quá trình công tác sẽ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Thường trực UB MTTQ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, sự ủng hộ đồng lòng của các ông, bà ủy viên UB MTTQ huyện để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa công tác của MTTQ ngày càng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đóng góp chung vào sự phát triển của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, tân Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu nhận nhiệm vụ

Đức Phương- Đài Lương Tài