HỘI NGHỊ Hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

09/02/2021 13:26 Số lượt xem: 167

Chiều ngày 08/02/2021, tại hội trường huyện ủy, Ban thường trực Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

(Toàn cảnh hội nghị)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Trường: Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Long: Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đồng chí Trần Xuân Nhiên: Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên; Đại diện Ủy ban bầu cử huyện, lãnh đạo phòng Nội vụ.

Phát biểu quán triệt tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Văn nhấn mạnh bầu cử HĐND các cấp là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021,việc hiệp thương lần thứ nhất lần này là một trong những bước thiết yếu để việc bầu cử HĐND các cấp được diễn ra đúng quy trình, thủ tục, để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đại diện cho hơn 100.000 người dân trong toàn huyện. Vì vậy các đại biểu cần nghiên cứu kỹ các quy định, đặc biệt là Nghị quyết số 09/2021/NQLT-UBTVQH14-CP-DDCTUBTWMTTQVN về hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,Nghị quyết số 1187/2021/UBTVQH14 ngày 11/01/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc xác định dự kiến, cơ cấu và thành phần phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…để qua đó đóng góp vào dự thảo của thường trực HĐND huyện để thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời cần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua đó đảm bảo việc bầu cử được tiến hành theo đúng quy định.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe dự kiến phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu HĐND huyện Lương Tài nhiệm kỳ 2021-2026 do đồng chí Hoàng Văn Trường: Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện trình bày, qua đó dự kiến tổng số lượng đại biểu HĐND huyện là 31 đại biểu trong đó số đại biểu HĐND huyện giới thiệu là 17 người, đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương là 14 người.

Sau khi nghiên cứu các tài liệu, văn bản liên quan, đối chiếu với dự kiến của Ban thường trực HĐND huyện, các đại biểu đã tiến hành thảo luận trên tinh thần dân chủ khách quan, 100% đại biểu đã thống nhất với dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đã dự thảo. Đề nghị điều chỉnh lại các số liệu, bảng biểu cho rõ ràng và phù hợp với quy định.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT