Hội nghị giao ban công tác giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I năm 2019

05/04/2019 14:50 Số lượt xem: 218

Chiều ngày 3/4, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác giữa thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã thị trấn quý I năm 2019. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Vũ Minh Hiếu – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

(Toàn cảnh Hội nghị)

          Trong quý I năm 2019, Thường trực HĐND huyện, đã chỉ  đạo đôn đốc các Ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát, khảo sát các ngành và địa phương triển khai các biện pháp thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH, dự toán thu, chi ngân sách năm 2019. Giám sát các cấp, các ngành tổ chức thực hiện các nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX. Xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về công tác chi trả chế độ và việc tặng quà tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách. Chỉ đạo đôn đốc các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri, thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 của HĐND huyện. Quý I năm 2019, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với UBND huyện tổ chức tiếp 54 lượt công dân đến KN, TC, kiến nghị, phản ánh 15 vụ việc. UBND huyện đang giải quyết 03 đơn; các cơ  quan thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn đã giải quyết 08 đơn. Phối hợp, điều hòa hoạt động của các Ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện. Tham gia đầy đủ các hoạt động, cuộc họp theo chương trình công tác của tỉnh và huyện tổ chức.

(Đ/c Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo)

          Về nhiệm vụ công tác quý II năm 2019, tập trung vào nhiệm vụ chủ yếu: Chỉ đạo, tổ chức tiếp xúc cử tri và chuẩn bị các điệu kiện để tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Tổ chức các đoàn giám sát theo kế hoạch của HĐND huyện về chương trình giám sát năm 2019. Duy trì lịch tiếp công dân, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyên giải quyết tốt đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật.

          Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND tại đơn vị mình, đồng thời cũng kiến nghị một số vấn đề như: Khôi phục lại các chức danh kế toán, thú y thôn. Xây dựng trạm bơm tưới tiêu ngoài đê cho xã Trung Kênh. Giải quyết tình trạng họp chợ tràn lan ra đường tại TT Thứa và An Thịnh gây ách tắc giao thông đi lại khó khăn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình tại Phú Lương và Bình Định để sớm về địch NTM.

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các Ban, Tổ đại biểu của HĐND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn, đã bám sát chức năng nhiệm vụ quy định của Luật TCCQ địa phương, Luật hoạt động giám sát của QH&HĐND để chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND và UB MTTQ cùng cấp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Đồng thời nhấn mạnh năm 2019 Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch nên cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân  tích cực bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm, đồng ruộng; Quan tâm việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại; Giám sát, quản lý chặt chẽ đất đai, tài chính kinh tế thôn.

Đăng Tiến