Hội nghị Gặp mặt đảng viên là người công giáo năm 2017

22/12/2017 11:01 Số lượt xem: 450

Chiều ngày 21/12/2017, Ban Thường vụ huyện ủy Lương Tài long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt đảng viên là người công giáo năm 2017. 

         Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c: Tằng Văn Huynh- Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh Bắc Ninh; Đ/c Vũ Minh Hiếu: Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Hà: Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, lãnh đạo phòng Nội vụ, Trưởng Ban Đoàn kết công giáo huyện; Thường trực Đảng ủy các xã Thị trấn Thứa, Trung Chính, Tân Lãng, Phú Lương, và 101 đồng chí Đảng viên là người công giáo.

              Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đ/c Bá Đình Sơn: Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Báo cáo tình hình tổ chức cơ sở Đảng và công tác đảng viên ở vùng giáo; kết quả phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo.

(Đ/c Bá Đình Sơn báo cáo tại Hội nghị)

           Qua báo cáo, các đại biểu đã thấy được tình hình kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng của huyện trong năm 2017. Về phát triển kinh tế: sản xuất nông nghiệp tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của mưa bão, dịch bệnh nhưng năng suất một số cây trồng, vật nuôi cơ bản đạt kế hoạch (giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 1.198.371 tỷ đồng, năng suất lúa ước đạt 63,5 tạ/ha, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 1.922,961 tỷ đồng, giá trị sản xuất xây dựng cơ bản ước đạt 1.352,238 tỷ đồng, hàng hóa và dịch vụ đạt 1.629,8 tỷ đồng, thu ngân sách ước thực hiện 82,233 tỷ đồng, chi ngân sách ước thực hiện 567,278 tỷ đồng). Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, đến nay đã có 8/14 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác quản lý nhà nước về đất đai và môi trường được tăng cường (đã cấp 2.592 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2017). Về các lĩnh vực văn hóa xã hội: đã giải quyết việc làm cho trên 2.700 lao động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 123 nhà ở cho hộ nghèo, đã cấp kinh phí hỗ trợ 2,505 tỷ đồng, 224 nhà cho gia đình chính sách và người có công đã giải ngân 8,808 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,62%, hộ cần nghèo là 3,62%. Chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từng bước được nâng cao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có nhiều tiến bộ. Quốc phòng-An ninh giữ vững và ổn định, tỷ lệ phạm pháp hình sự, tội phạm kinh tế, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ.

            Trong những năm qua các chi bộ vùng đồng bào công giáo đã thực sự là hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở, là cầu nối trực tiếp giữa Đảng với nhân dân, trực tiếp tuyên truyền phổ biến mọi chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và vận dụng sáng tạo chủ trương đó vào thực hiễn cuộc sống.Các cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo thôn đã quan tâm phát triển kinh tế-xã hội vùng giáo, chăm lo tới đời sống của đồng bào Công giáo. Vai trò của MTTQ, đoàn thể các cấp được nâng cao, phối hợp với các chức sắc, chức việc trong công tác tuyên truyền vận động đồng bào Công giáo thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước.

(Tham luận của Đảng viên là người công giáo tại Hội nghị)

              Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe các ý kiến tham luận: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tôn giáo trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng đảng viên, Đoàn kết lãnh đạo cơ sở vững mạnh; Gương điển hình đảng viên làm kinh tế giỏi; Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội…

(Đ/c Tằng Văn Huynh phát biểu chỉ đạo)

                   Đ/c Tằng Văn Huynh  ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của huyện trong năm 2017, sự quan tâm, chỉ đạo của huyện nhà đối với công tác tôn giáo đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo đối đồng bào công giáo: cùng với sự đổi mới của đất nước cần nêu cao tinh thần “nước có vinh thì đạo mới sáng, nước có độc lập đạo mới tự do” cần tăng cường đoàn kết tạo ra sức mạnh cùng huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa huyện Lương Tài trở thành huyện giàu, đẹp, văn minh.

(Đ/c Vũ minh Hiếu kết luận và giao nhiệm vụ)

            Thay mặt Hội nghị Đ/c Vũ Minh Hiếu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đ/c Tằng Văn Huynh và các ý kiến tham luận của các đại biểu, đồng thời đưa ra các nhiệm vụ trong thời gian tới: Cần phấn đấu, nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách, đường lối, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các đảng viên, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch của huyện và địa phương; Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tập trung phát triển đảng viên trong vùng nông thôn, đồng bào công giáo; Nắm bắt tâm tư của nhân dân đặc biệt là vùng công giáo, nhanh chóng, kịp thời xử lý những vướng mắc trong nhân dân;

             Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

PVD-Phòng VH&TT