Hội LHPN huyện Lương Tài Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

20/12/2019 13:58 Số lượt xem: 246

Sáng 18/12, Hội LHPN huyện Lương Tài tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Triển  khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, Trưởng BTG Huyện ủy.

Toàn cảnh

Hội LHPN huyện Lương Tài hiện có 21.866 hội viên. Trong năm, Hội thường xuyên bám sát sự chỉ đạo Hội LHPN tỉnh; thường trực Huyện ủy chỉ đạo và duy trì tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua góp phần xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đội ngũ cán bộ Hội từ huyện tới cơ sở đã chủ động triển khai các hoạt động; bám sát chức năng, nhiệm vụ của Hội, gắn công tác hội với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Các cấp hội đã thực hiện thành công 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ thường xuyên của hội.

Về các khâu đột phá, tổ chức tốt Chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” các hoạt động tuyên truyền cho hơn 700 lượt cán bộ, hội viên. Tặng và hỗ trợ 159 thẻ BHYT cho phụ nữ cho phụ nữ thu gom rác thải trên địa bàn.

Thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc 405 buổi, với 52.560 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Triển khai thực hiện các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”; 93,4% hộ gia đình đạt các tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” có 275 gương điển hình trong các phong trào. Tích cực tham gia các cuộc thi do Hội LHPN tỉnh tổ chức; Hội đạt giải Nhì cuộc thi Bố là tất cả. Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ hạnh phúc, phối hợp trao 8 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hòan cảnh khó khăn; mô hình hũ gạo tình thương quyên góp được 4.484 kg gạo, gần 16 triệu đồng, trao tặng 178 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương với tổng kinh phí 379 triệu đồng. Vận động phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; tín chấp nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH 159,5 tỷ đồng cho 5.228 hộ vay phát triển kinh tế. Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đã và đang giải ngân 7,3 tỷ đồng giúp hội viên phát triển sản xuất. Tích cực vận động phụn nữ thamgia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trong năm đã thành lập mới 19 CLB, kết nạp 166 hội viên mới; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Qua phân loại, 14/14 cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020: Nhiệm vụ trọng tâm tham gia hiệu quả vào các hoạt động chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn; chuẩn tốt nhân sự và thực hiện thành công Đại hội cấp chi hội. Nắm bắt tình hình hội viên, kịp thời giải quyết băn khoăn,vướng mắc. Tổ chức tốt các hoạt động, Đề án Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh; chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.Chương trình mục tiêu Quốc gia: Chung tay xây dựng  NTM, đô thị văn minh. Nâng cao hiệu quả các phong trào tổ chức hội. Củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận biểu dương kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện đạt được trong năm 2019 đã góp phần phần chung vào sự phát triển của huyện:

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy đề nghị Hội phụ nữ huyện tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động,phát huy tiềm năng, sáng tạo của phụ nữ,thu hút hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Quan tâm gia đình văn hóa, no ấm, hạnh phúc,tiến bộ; chăm sóc, giáo dục trẻ em. Xây dựng đội nũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng,có phẩm chất, đạo đức tâm huyết với công tác Hội.

khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, 18 đồng chí có thành tích được nhận kỷ niệm chương của Trung ương hội phụ nữ Việt Nam. Các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và các phong trào được tuyên dương khen thưởngNhân dịp này, 18 đồng chí có thành tích được nhận kỷ niệm chương của Trung ương hội phụ nữ Việt Nam. Các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và các phong trào được tuyên dương khen thưởng.

Trước đó, BCH Hội LHPN huyện Lương Tài đã thực hiện các quy trình theo đúng quy định, bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch LĐLĐ huyện vào Ủy viên BCH, Ủy viên BTV Hội LHPN huyện.

Xuân Cát, Đài PT Lương Tài