HĐND xã Trung Kênh kỳ họp thứ 9, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021,

22/07/2019 14:52 Số lượt xem: 95

Chiều ngày 18/7/2019, HĐND xã Trung Kênh đã tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Trường, Phó chủ tịch HĐND huyện.

      Trong  6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã và sự quyết tâm cao của các Ban, ngành đoàn thể địa phương, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đạt và vượt so với Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra. Tổng sản lượng lúa và màu quy thóc đạt trên 3.375 tấn, thu nhập từ trồng trọt ước đạt 20,25 tỷ đồng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 53 của UBND huyện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa, với tổng số diện tích chuyển đổi là 21,603ha. Đàn trâu, bò và gia cầm phát triển ổn định. Tổng đàn lợn và sản lượng thịt hơi xuất chuồng đều giảm so cùng kỳ năm 2018, nguyên nhân do trên địa bàn xã xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục ổn định với diện tích 41,64 ha, tổng giá trị chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản ước đạt 22,7 tỷ đồng, đạt 44,5% kế hoạch. Thu nhập từ tiểu thu công nghiệp, dịch vụ vận tải đường thủy và đường bộ đạt 149 tỷ đồng; thu nhập từ kinh doanh dịch vụ và các ngành nghề khác đạt 53 tỷ đồng; công tác xây dựng cơ bản, phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình trường THCS hạng mục nhà lớp học 2 tầng 8 phòng; công tác tài nguyên và môi trường có sự cố gắng trong chỉ đạo điều hành và thực hiện. UBND xã phối hợp với đơn vị tư vấn điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, hoàn thiện hồ sơ đấu giá đất và quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, bến đỗ xe, sân thể thao, công viên cây xanh và khu dân cư dịch vụ để xã thành đô thị loại V từ nay đến năm 2023; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 5,425 tỷ đồng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt gần 206,125 triệu đồng.

           Các hoạt động văn hóa - thể thao được quan tâm và phát huy có hiệu quả. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.., Nghị quyết 191 của HĐND tỉnh, các đám cưới đều được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm, đảm bảo theo quy ước làng văn hoá. Tỷ lệ người chết được đưa đi điện táng, hỏa táng của xã đạt 60%; sự nghiệp giáo dục tiếp tục được quan tâm, các chỉ tiêu phấn đấu của năm học đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra; phương thức lề lối làm việc của cán bộ, công chức ngày càng được nâng cao; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, giải quyết kịp thời đơn thư kiến nghị của nhân dân; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

          Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ xã, các ngành, các Ban thông qua các báo cáo, tờ tình của kỳ họp.

         Kỳ họp HĐND xã đã dành nhiều thời gian để thảo luận về giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019. Tại kỳ họp,  ngoài 23 nội dung kiến nghị bằng văn bản, có 3 ý kiến chất vấn trực tiếp đã được Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời làm rõ những những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Trung Kênh đã nhất trí thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng  cuối năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020 và Nghị quyết về triển khai thực hiện các tiêu chí xã thành thị trấn giai đoạn 2016 - 2023.

 

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, xã tặng quà lưu niệm đ/c Nguyễn Thị Nga- nguyên Phó Chủ tịch TT HĐND xã

       

  Đ/c Nguyễn Văn Loan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà các đ/c Bí thư, Trưởng thôn nghỉ công tác nhiệm kỳ 2016- 2019

          Nhân dịp này, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trung Kênh đã tổ chức chia tay các đồng chí cán bộ nghỉ hưu và nghỉ công tác.

Thanh Hà - HĐND huyện