Gặp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

22/11/2018 14:18 Số lượt xem: 88

Sáng 19/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lương Tài tổ chức gặp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2018), Dự có đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Bá Đình Sơn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BTC Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Cúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu. Dự còn có lãnh đạo các trường từ Bậc mầm non đến THCS.

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống giáo dục cách mạng Việt Nam, tôn vinh nghề dạy học, người dạy học, tôn vinh đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn huyện. Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của ngành giáo dục Việt Nam, những năm qua giáo dục và đào tạo huyện Lương Tài đã không ngừng phát triển cả về cả quy mô và chất lượng. Cơ sở vật chất trường, lớp học được củng cố, phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm, chú trọng.

Lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện ôn lại truyền thống và nêu bật kết quả của ngành

Đến nay, giáo dục Lương Tài phát triển có quy mô với 70 cơ sở giáo dục trong đó có 16 trường MN, 18 trường TH, 14 trường THCS, 1 trường TH và THCS, 4 trường THPT, 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 14 Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, thị trấn. Huyện cũng tăng cường quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đây được coi là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục với nhiều giải pháp như: thực hiện tốt công tác tuyển dụng, thường xuyên đào tạo theo chuyên đề, bồi dưỡng tập trung, theo cụm trường, bồi dưỡng tại chỗ, bồi dưỡng thường xuyên...Do vậy, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành tăng về cả số lượng và chất lượng đào tạo với gần 2.000 cán bộ, giáo viên nhân viên; 100% có trình độ đạt chuẩn và hơn 90% trên chuẩn; đội ngũ nhà giáo và cán bộ, quản lý giáo dục có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, có trình độ, năng lực chuyên môn vững vàng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Ngành giáo dục và đào tạo huyện Lương Tài luôn đạt nhiều thành tựu quan trọng đứng trong tốp đầu của Tỉnh, nổi bật năm học 2017-2018 có 3 đơn vị trường là: Trường MN Phú Hòa, Trường TH Mỹ Hương và Trường THCS Lâm Thao được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua; 15 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 1 xã có phong trào giáo dục toàn diện cấp tỉnh; 2 xã, thị trấn có phong trào giáo dục toàn diện cấp huyện; 1 cá nhân được Bộ Trưởng Bộ giáo dục đào tạo tặng Bằng Khen; 3 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 38 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 171 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 1.295 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 35 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 231 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện.

Đ.C Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà Ngành giáo dục huyện đạt được đã đóng góp quan trọng với sự phát triển chung của huyện. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện phấn đấu đổi mới nâng cao chất lượng công tác quản lý, công tác chuyên môn; tiếp tục phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học để ngày càng có nhiều tấm gương thầy giáo, cô giáo dạy giỏi, học sinh chăm ngoan, học giỏi, nâng cao vị thế sự nghiệp giáo dục của huyện trong tỉnh. Tăng cường xây dựng tập thể, đoàn kết, sáng tạo thống nhất và phát huy sự chủ động, tích cực của các em học sinh nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin, yêu của Đảng, chính quyền các cấp và phụ huynh học sinh trong huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội phải luôn coi Giáo dục là Quốc sách hàng đầu, quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Các thầy cô giáo tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu, phẩm chất tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, nỗ lực rèn luyện phấn đấu trở thành tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo nhằm đưa sự nghiệp giáo dục Lương Tài ngày càng vươn cao, vươn xa hơn nữa, tích cực đóng góp vào mục tiêu phát triển của quê hương, đất nước.

Xuân Cát - Kim Thỏa; Đài PT Lương Tài