Công an huyện Lương Tài Đối thoại và lắng nghe ý kiến nhân dân.

01/12/2018 08:27 Số lượt xem: 64

Công an huyện Lương Tài vừa tổ chức đối thoại và lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Tân Lãng. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo

Toàn cảnh

Tại buổi đối thoại, Công an huyện Lương Tài đã thông báo nhanh tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2018. Phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm, công tác đảm bảo an ninh chính trị cơ bản ổn định, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, văn hóa – tư tưởng được đảm bảo, không phát sinh vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Trên địa bàn huyện không phát sinh “điểm nóng”, “điểm phức tạp” về an ninh trật tự.

ý kiến của người dân

Các ý kiến của các ban ngành đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tập trung vào những vấn đề: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, xử lý các đối tượng nghiện qua địa bàn giáp danh với huyện Gia Bình. Một số quan karaoke hoạt động quá giờ, có tiếng ồn và tập tụ đông người nguy cơ gây mất trật tự trên địa bàn. Tình trạng trộm cắp xảy ra trên địa bàn với giá trị tài sản lớn. Nhiều vụ va quệt, tai nạn giao thông còn xảy ra trên địa bàn. Hoạt động buôn bán hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tình trạng cho vay năng lãi nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Một số các thủ tục hành chính tăng thời gian làm đăng ký lái xe, việc chỉnh sửa các thông tin trên chứng minh thư nhân dân. Công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu nhà ở xã Tân Lãng.

Lãnh đạo Công an huyện làm rõ ý kiến

Trước ý kiến của người dân, lãnh đạo Công an huyện, phòng nghiệp vụ chuyên môn đã làm rõ, đề nghị các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cùng phối hợp tốt với lực lượng công an, cung cấp cho lực lượng công an những tin tức cụ thể về hoạt động của các loại tội phạm, các hoạt động tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, để sớm xử lý đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt là thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đ.c Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác đối thoại, lắng nghe ý kiến nhân dân với lực lượng Công an có vai trò quan trọng, qua đó để nắm bắt, kịp thời xử lý các vụ việc mới phát sinh, ổn định tình hình ở địa phương, cơ sở. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị lực lượng Công an huyện tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Thực hiện tốt cuộc vận động “Công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài