CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHÚC TẾT CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN LƯƠNG TÀI

04/02/2019 22:02 Số lượt xem: 353

      Tối ngày 04/02/2018 ( đêm 30 Tết Nguyên Đán), tại Trung tâmVăn hóa Thể thao huyện, Huyện ủy-HĐND-UBND - UBMTTQ huyện tổ chức lễ đón giao thừa, chúc Tết cán bộ và nhân dân trên toàn huyện và tổ chức bắn pháo hoa; Đ/c NguyễnThị Hà: Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ và nhân dân huyện Lương Tài đón một cái Tết ấm áp, vui tươi và hạnh phúc

 (Văn nghệ chào mừng)

         Tham dự  lễ đón giao thừa có: Đ/c Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyệnủy; Đ/c Nguyễn Thị Hà: Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Các Đ/c Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, các Đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo và cán bộ trực đêm 30 Tết của các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, các cơ quan đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

 

(Chủ tịch UBND huyện chúc Tết  toàn thể nhân dân và cán bộ huyện Lương Tài)

          Trong bài chúc Tết của mình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ủy đánh giá cao kết quả đã đạt được trong năm 2018 của huyện, Năm Mậu Tuất 2018 năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của tập thể UBND Huyện; sự tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt của các Ngành, các địa phương; cùng với sự đồng thuận cao của nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội huyện nhà đã đạt được những kết quả tích cực:

       Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,6%, tăng 2,1% so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,12 triệu đồng/người/năm, tăng 4,5 triệu đồng. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 105 tỷ đồng, vượt 33% kế hoạch tỉnh giao, năng suất lúa bình quân đạt  63,7 tạ/ 1 ha, tăng 1,9 tạ /1 ha so với năm 2017. Sự nghiệp y tế, văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Chất lượng giáo dục toàn diện ổn định ở mức cao, công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm thường xuyên và đạt hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo có nhiều cố gắng; tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đạt 11/13 xã.

       Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đã đạt được những kết quả tích cực; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ và có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đó là nền tảng, là yếu tố cơ bản để chúng ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

          Đạt được những kết quả trên, trước hết phải khẳng định BCH Đảng bộ huyện đã thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và phong cách làm việc cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đảm bảo sự thống nhất trong lãnh đạo của chính quyền các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2018.

         Năm 2019 là năm về đích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 21, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020. Vì vậy nhiệm vụ Chính trị năm 2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đồng chí đề nghị:

         Tiếp tục tập trung phát triển mạnh kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, gắn liền với chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; giảm tỷ trọng nông nghiệp, hình thành và phát triển các vùng sản xuất nông sản hàng hóa tập trung. Phấn đấu các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí; 2 xã Bình Định, Phú Lương về đích nông thôn mới, huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019. Tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh, tập trung huy động các nguồn vốn địa phương để đầu tư, phát triển, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt tập trung các dự án xây dựng Nông thôn mới, trước mắt tập trung hoàn thành các tuyến đường giao thông cấp bách, các công trình quan trọng phục vụ phát triển sản xuất và nhu cầu đi lại của cán bộ và nhân dân. Đặc biệt tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

           Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, khám chữa bệnh và phát triển nguồn nhân lực cũng như công tác đào tạo, dạy nghề, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và các lĩnh vực của đời sống xã hội. Giải quyết tốt những vấn đề xã hội quan tâm. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

         Trước mắt, tập trung đẩy mạnh thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, gieo cấy hết diện tích lúa xuân năm 2019 kịp thời vụ, đảm bảo kế hoạch. Tổ chức đón tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn. Tổ chức phát động nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng Tết trồng cây xuân 2019. Đẩy mạnh thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, làm tiền đề cho các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong lễ giao thừa:

 

(Bí thư huyện ủy và chủ tịch UBND huyện thắp hương)

 

PVD:Phòng VH&TT