Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến dự khai giảng năm học mới

11/09/2017 07:31 Số lượt xem: 654

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018 tại Trường THPT Lương Tài. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; ở huyện có đồng chí Vũ Minh Hiếu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Quang cảnh ngày khai trường

                 Năm học 2016 - 2017, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo, nhất là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức - tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh, Trường THPT Lương Tài đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học vừa qua, nhà trường có 83,5% học sinh đỗ đại học đợt 1, trong đó 46 học sinh đại 26 điểm trở lên; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt toàn trường đạt hơn 98%; tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi đạt hơn 80%; xếp thứ nhất toàn tỉnh trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

             Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 2010 học sinh, trong đó 618 em học sinh khối 10 vừa trúng tuyển. Nhà trường đặt mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện trên cơ sở nâng cao chất lượng đại trà, chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo dục đạo đức, lối sống và giáo dục pháp luật… phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh”; Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh”; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 95% trở lên; học sinh đỗ Đại học, cao đẳng từ 80% trở lên.

             Đánh trống khai trường và phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THPT Lương Tài, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Lương Tài nói riêng, ngành GD-ĐT Bắc Ninh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ

           Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bắc Ninh - vùng đất địa linh, nhân kiệt, được mệnh danh là văn hiến, cách mạng và khoa bảng với "Một giỏ ông Đồ - Một bồ ông Cống - Một đống ông Nghè - Một bè Tiến sỹ - Một bị Trạng nguyên - Một thuyền Bảng nhãn”. Trong thời kỳ đổi mới, nhất là sau 20 năm tái lập tỉnh, sự nghiệp giáo dục - đào tạo luôn được các thế hệ lãnh đạo các cấp quan tâm, chăm lo, đầu tư, thực sự coi là “quốc sách hàng đầu”. Kết thúc năm học 2016-2017, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của tỉnh giữ ổn định, xếp thứ 4 cả nước; là 1 trong 4 tỉnh có số thí sinh đạt điểm 9, 10 cao nhất cả nước, số thí sinh đạt 27 điểm trở lên có 403 em; số thí sinh đạt 29 điểm trở lên là 27 em; kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017 vẫn nằm trong tốp 5 tỉnh đồng bằng sông Hồng; tỷ lệ đỗ đại học nguyện vọng 1 là 71,13%.

        Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, chúc mừng những thành tích của các thầy, cô giáo, cán bộ và các em học sinh của ngành GD-ĐT tỉnh nhà nói chung, Trường THPT Lương Tài nói riêng đã đạt được năm học vừa qua đã rất nỗ lực, đạt được những kết quả cao trong nhiệm vụ dạy và học.

          Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Chấn hưng giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến của dân tộc, bồi đắp nguyên khí quốc gia là sự nghiệp nặng nề nhưng hết sức vĩ đại, vẻ vang; sự nghiệp này đòi hỏi sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị; sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao của nhà trường; sự chung tay, góp công, góp sức của cộng đồng, xã hội, đặc biệt là của các gia đình - các bậc phụ huynh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, bằng nhiệt huyết và kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng của các em học sinh, năm học 2017-2018, ngành GD-ĐT tỉnh nhà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn và bước lên một tầm cao mới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” và Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Trường THPT Lương Tài

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh tặng giấy khen cho các thầy, cô giáo

          Nhân dịp này, Trường THPT Lương Tài vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” và bằng công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2022. Nhà trường cũng trao thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia, trao phần thưởng cho 3 em học sinh là thủ khoa, á khoa trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2017 – 2018. Tỉnh đoàn  phối hợp với công ty Canon Việt Nam trao 15 xe đạp cho các em học sinh chăm ngoan học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Học sinh đón chào các đại biểu

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện dự lễ khai giảng năm học 2017- 2018

Văn nghệ chào mừng

Nghi lễ chào cờ

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng hoa chúc mừng

Học sinh tham dự buổi lễ

Đức Phương- Đài Lương Tài