Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu Dự ngày hội Đại đoàn kết và tổng kết xây dựng mô hình “khu dân cư kiểu mẫu” thôn Phượng Giáo, thị trấn Thứa.

18/11/2019 16:25 Số lượt xem: 103

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Chiều 12/11, đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự chung vui ngày hội Đại đoàn kết và tổng kết xây dựng mô hình “khu dân cư kiểu mẫu” thôn Phượng Giáo, thị trấn Thứa.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BDV huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành của huyện; lãnh đạo thị trấn Thứa và đông đảo nhân dân khu dân cư.

Lãnh đạo Huyện và thị trấn Thứa tặng hoa chúc mừng.

Khu dân cư Phượng giáo có 185 hộ với 780 nhân khẩu; chi bộ thôn có 31 đảng viên. Trong năm, khu dân cư Phượng Giáo đã thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt được kết quả quan trọng: Thu nhập bình quân đầu người thôn đạt 35 triệu đồng/người/năm; đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, phục vụ phát triển kinh tế và đi lại của người dân. Cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa theo Nghị quyết 191 của HĐND tỉnh. Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, công tác khuyến học được quan tâm, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong sinh hoạt đạo và đời; năm 2018 thôn có 96,8% số hộ đạt gia đình văn hóa; người dân tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo vận dộng quỹ vì người nghèo năm 2019 được gần 6 triệu đồng; người dân tích cực thực hiện hưởng ứng chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”.

thăm trực tiếp mô hình làng nông thôn kiểu mẫu

Kết quả thực hiện mô hình điểm “khu dân cư kiểu mẫu” Phượng Giáo năm 2019, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; bộ mặt khu dân cư ngày khởi sắc đảm bảo xanh-sạch-đẹp. Đầu tư hơn 70 triệu đồng tu sửa các bức tường, phối hợp với đội thanh niên tình nguyện vẽ 800 m2 tranh trên tường tại khu trung tâm nhà văn hóa; trồng cây, hoa, vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch sẽ; thôn đầu tư gần 100 triệu đồng mua tủ thuốc cấp cho các hộ gia đình; hội Phụ nữ huyện nắp đạt 3 bộ luyện tập thể dục thể thao để người dân sử dụng. Hướng dẫn các hộ quy hoạch khuôn viên gia đình khoa học, tạo không gian khoa học đáng sống. Qua bình xét 9/9 tiêu chí đã đạt, đề nghị cấp trên công nhận Khu dân cư Phượng Giáo đạt khu dân cư kiểu mẫu năm 2019.

Phát biểu với khu dân cư Phương Giáo, Bí thư huyện ủy Vũ Minh Hiếu bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết của khu dân cư ngày phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao; đạt nhiều kết quả trong xây dựng mô hình “khu dân cư kiểu mẫu” năm 2019. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên thôn Phượng Giáo tăng cường đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng quê hương Phượng Giáo ngày phát triển.

Lãnh đạo huyện và thị trấn Thứa trao tặng giấy khen và giấy chứng nhận cho khu dân cư

Nhân dịp này khu dân cư Phương Giáo được Chủ tịch UBND huyện Lương Tài tặng giấy khen có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 và giấy chứng nhận hoàn thành mô hình “khu dân cư kiểu mẫu” năm 2019. Các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện xây dựng gia đình văn hóa và khu dân cư kiểu mẫu được tuyên dương khen thưởng; tặng quà cho 3 hộ nghèo của thôn.

Xuân Cát, Đài PT Lương Tài