BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN LƯƠNG TÀI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ II

19/03/2021 14:22 Số lượt xem: 80

Chiều ngày 18/3/2021, tại hội trường Văn phòng Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lương Tài tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ II để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Toàn cảnh hội nghị)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Long: Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đồng chí Hoàng Văn Trường: Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện. Các đồng chí trường trực huyện ủy, Đại diện ủy ban bầu cử huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên.

Các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, kết quả của các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đến hết ngày 11/3/2021, 30 cơ quan, tổ chức, đơn vị đã gửi đầy đủ các biên bản theo quy định về ủy ban MTTQ , 61 đại biểu đã nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định. Đại biểu được giới thiệu 61 đại biểu, các cơ quan, đơn vị giới thiệu đều nhất trí 100% giới thiệu người của cơ quan, đơn vị ra ứng cử. 100% các ý kiến tại hội nghị đều đánh giá 61 đại biểu có đầy đủ các tiêu chuẩn về đạo đức, trình độ văn hóa, chuyên môn, đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm, công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu. trong đó người cao tuổi nhất 54 tuổi, người ít tuổi nhất 26 tuổi, đại học 45/61=73,7%, trung cấp 3/61=4,9%, thạc sỹ 11/61=15,2%. Không có người tự ứng cử.

Sau khi nghiên cứu các báo cáo, cũng như trích ngang lý lịch và theo dõi thực tế, trên tinh thần nghiêm túc, khách quan các đại biểu đã tiến hành thảo luận về kết quả, số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu ứng cử.

Tại hội nghị, 100% đại biểu tham dự đều nhất trí với danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.

PVD-Phòng VH&TT