Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lương Tài khóa XXI Hội nghị lần thứ 22 Mở rộng.

29/03/2019 10:11 Số lượt xem: 188

Chiều 27/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lương Tài khóa XXI tổ chức hội nghị lần thứ 22 mở rộng để nghe báo cáo, thảo luận và cho ý kiến về một số báo cáo do Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và một số ngành chuẩn bị.

Dự có đồng chí: Nguyễn Công Vy, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy. Dự còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ngành của huyện.

Tại hội nghị, thông qua báo cáo công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2018 và phương hướng cải cách hành chính đến năm 2020. Trong 3 năm qua, công tác cải cách hành chính được huyện triển khai và thực hiện từng bước đi vào chiều sâu, tạo ra chuyển biến tích cực trên cả 6 nội dung: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính. Từ nay đến năm 2020, Lương Tài tiếp tục xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hóa, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả dưới sự lãnh đạo của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan hành chính của huyện có phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đề ra.

Tiếp đó, hội nghị thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi với khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU ngày 02/10/2017 của BCH Đảng bộ huyện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo. Nghị quyết đã được UBND huyện cụ thể hóa với Kế hoạch 53 về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa giai đoạn 2018-2020 tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện. Đến nay, toàn huyện đã chuyển đổi được hơn 165 ha từ đất lúa kém hiệu quả sang các mô hình sản xuất rau, mầu, hoa, cây dược liệu, cây ăn quả tập trung và sản xuất mô hình lúa – cá tập trung. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện Nghị quyết 03; tổng kinh phí đề nghị hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa năm 2019 hơn 20,8 tỷ đồng.

Các ý kiến tại hội nghị tập trung vào các vấn đề: Công tác chỉ đạo sản xuất vụ xuân; phòng dịch tả lợn châu Phi; thực hiện cải cách hành chính  tại các xã, thị trấn. Công tác đảm bảo ATTP trong trường học. Việc ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước.

Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu ghi nhận, biểu dương kết quả mà các cấp, các ngành, địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương trong quý 1; tổ chức tốt đón tết nguyên đán cho cán bộ và nhân dân vui tươi, lành mạnh và an toàn. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, người có công. Tinh hình an ninh trước, trong và sau tết được đảm bảo. Tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa an toàn tuyệt đối. Tổ chức các quy trình tuyển quân chặt chẽ, đúng quy định. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, hiện lúa xuân đang sinh trưởn và phát triển tốt. Triển khai thực hiện hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa theo Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện. Quyết liệt khống chế dịch bệnh ở đàn lợn. Công tác xây dựng được đảm bảo. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, đảm bảo vệ sinh ATTP cơ bản ổn định. Thu ngân sách Nhà nước có khởi sắc được hơn 30 tỷ đồng.  Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đạt kết quả tích cực.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, với 3 báo cáo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vũ Minh Hiếu đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính ở cấp xã. Quan trọng là phải hướng tới sự hài lòng của người dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công huyện và bộ phận một cửa các xã, thị trấn; sắp xếp, sử dụng cán bộ một cách hợp lý, giải quyết thủ tục nhanh gọn, đúng hẹn.

Về báo cáo thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh năm 2019 được Tỉnh chọn là năm Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch. Tập trung tuyên truyền đẩy trong nhân dân và hoạt động của các đoàn thể vào cuộc hành động vì môi trường sạch; môi đoàn thể có kế hoạch chương trình hành động vì môi trường sạch. Tiếp tục thực hiện đề án trồng cây xanh trên các trục đường giao thông. Tổ chức sản xuất nông nghiệp hữu cơ, thân thiện với môi trường. Thu hút các doanh nghiệp sạch, phát triển ngành nghề nông thôn, thân thiện với môi trường. Quản lý chặt chẽ tài nguyên đất, nước, khai thác cát sỏi lòng sông.

Về thực hiện Nghị quyết 03 chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa. Bí thư huyện ủy Vũ Minh Hiếu nhấn mạnh cần phải tiếp tục khuyến khích, tuyên truyền nhân dân, đẩy mạnh chuyển đổi từ lúa sang cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao. Khuyến khích tích tụ và thuê mượn ruộng đất để thực hiện hiệu quả. Trong quá trình thực hiện các địa phương có khó khăn, vướng mắc, sớm báo cáo huyện để tập trung giải quyết.

Trước mắt, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc cây trồng vụ xuân phát triển thuận lợi. Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Triển khai chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM 2019. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng; tổ chức thành công Đại hội MTTQ huyện. Nâng cao vào trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện,

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài