Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Phụ trách MTTQ Tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thôn Bồng Lai, Đảng bộ xã Lai Hạ.

06/11/2018 08:41 Số lượt xem: 72

Sáng 2/11, Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Phụ trách MTTQ Tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thôn Bồng Lai, Đảng bộ xã Lai Hạ. Cùng dự ở huyện có đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Bá Đình Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng BTC Huyện ủy; dự còn có lãnh đạo xã Lai Hạ

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chi bộ thôn Bồng Lai có 46 đảng viên chính thức, sinh hoạt ở 4 tổ đảng. Trước khi bước vào sinh hoạt, Chi bộ đã thông tin nhanh tình hình của Trung ương và của Tỉnh thời gian qua. Đánh giá nhiệm vụ tháng 10, Chi bộ đã tập trung lãnh chỉ đạo các hoạt động của địa phương: Tập trung chỉ đạo HTX thu hoạch nhanh gọn lúa mùa tập trung triển khai trồng vụ đông theo kế hoạch, sửa chữa một số công trình phục vụ sản xuất. Tập trung giám sát xây dựng Nhà văn hóa thôn, xây dựng công trình tâm linh Chùa làng. Rà soát hộ nghèo và cận nghèo, triển khai thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân khám tuyển NVQS tại xã. Xem xét kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Nhiệm vụ tháng 11, Chi bộ thôn Bồng Lai tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ: Thực hiện tốt tháng làm thủy lợi nội đồng phục vụ hiệu quả công tác sản xuất. Chỉ đạo  HTX dịch vụ nông nghiệp thôn hợp đồng với tổ máy cày tiến hành cày ải các khu đồng, đồng thời rà soát các công trình thủy lợi để cải tạo nâng cấp kịp thời. Thực hiện công tác thu-chi vụ mùa kịp thời theo quy định. Tiếp tục triển khai xây dựng công trình tâm linh Chùa thôn. Lãnh chỉ đạo thực hiện công tác tuyển quân. Đề nghị xét tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên theo quy định, bình xét đảng viên cuối năm, chỉ đạo tổng kết các tổ chức Hội cuối năm.

Tại buổi sinh hoạt, các ý kiến của các đảng viên tập trung vào các vấn đề: Các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất. Chất lượng ban giám sát đầu tư cộng đồng với các công trình của thôn. Kiểm soát xe ô tô quá tải vào làng ảnh hưởng đến đường làng. Công tác vệ sinh môi trường nông thôn. Công tác phát triển đảng viên mới. Công tác xã hội hóa xây dựng quỹ khuyến học thôn.

Đ.C Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Phụ trách MTTQ Tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Bồng Lai, đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Phụ trách MTTQ Tỉnh, ghi nhận và đánh giá Chi bộ tổ chức sinh hoạt theo đúng quy định của Đảng, các ý kiến của các đảng viên thẳng thắng và đảm bảo tính dân chủ. Tiếp đó, đồng chí thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh trong năm qua, ước đạt năm 2018 nhiều kết quả quan trọng, Tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tiêu biểu chương trình sữa học đường đã triển khai đến học sinh cấp Tiểu học, thực hiện các chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và người có công. Trong xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện các biện pháp về đảm bảo an toàn VSTP, phấn đấu đến năm 2020 Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt thực hiện Nghị quyết của Trung ương về tinh giảm đầu mối và bộ máy.

Về các ý kiến của các đảng viên, đồng chí Trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy, Phụ trách MTTQ Tỉnh đề nghị Chi bộ lưu ý cần lựa chọn những người có đủ phẩm chất, đạo đức và các điều kiện tham gia tổ chức chi Hội. Đối với 2 quần chúng đã học lớp đối tượng đảng có nguyện vọng vào Đảng có hộ khẩu tại địa phương đang làm công ty, Chi bộ cần tạo điều kiện xem xét, giúp đỡ, kết nạp tạo nguồn cho Chi bộ. Ban giám sát đầu tư cộng đồng của thôn có vai trò quan trọng đảm bảo chất lượng các công trình, do vậy cần lựa chọn người có đủ năng lực và phẩm chất để hoàn thành tốt trách nhiệm thôn giao phó. Đồng chí nhấn mạnh, Chi bộ thôn Bồng Lai phải thường xuyên chú trọng công tác xây dựng tổ chức cở sở đảng vững mạnh, đây sẽ là tiền đề quan trọng để Chị bộ lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quan trọng của thôn, xây dựng quê hương ngày đổi mới.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài