Đồng chí Phạm Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ kiểm tra tiến độ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2017.

05/05/2017 14:58 Số lượt xem: 710

Năm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017). Chiều 3/5, Đồng chí Phạm Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hỗ trợ người có công khó khăn về nhà ở huyện Lương Tài năm 2017 kiểm tra tiến độ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2017 tại 2 xã Mỹ Hương và Lai Hạ. Cùng đi có các đồng chí là thành viên BCĐ huyện.

Đc Phạm Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện kiểm tra thực tế tiến độ xây nhà cho hộ người có công tại xã Mỹ Hương

              Đoàn đã làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo 2 xã trong triển khai thực hiện việc xây mới và sửa chữa nhà cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, lắng nghe những khó khăn và vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời giải quyết và tháo gỡ. Tiếp đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thực tế tại một số công trình đang tiến hành xây dựng và giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo huyện sát sao cùng các xã, thị trấn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa nhà cho gia đình có công với cách mạng khó khăn về nhà ở. Việc thi công phải đảm bảo chất lượng công trình 3 tiêu chí; Nền cứng, khung-tường cứng và mái cứng. Trong quá trình kiểm tra công tác xây dựng nhà cho người có công, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà cho ông Đặng Thế Tuân thôn An Mỹ xã Mỹ Hương là thương binh và hoạt động kháng chiến bị địch bắt và tù đày với 55 năm tuổi đảng, năm nay ông đã 90 tuổi sức khỏe yếu. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện mong ông giữ gìn sức khỏe, để tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về truyền thống giữ nước của thế hệ cha anh đi trước.

Đc Phạm Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện kịp thời thăm hỏi tặng quà ông Đặng Thế Tuân là thương binh và hoạt động kháng chiến bị địch bắt và tù đầy.

              Trong triển khai thực hiện đề hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn năm 2017. Huyện Lương Tài thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa giai đoạn 1 với 224 nhà; trong đó xây mới có 140 hộ và 84 hộ sửa chữa, trong tháng 4 đã có 207 hộ đồng loạt khởi công, còn 17 hộ cam kết sẽ tiếp tục khởi công trong tháng 5. Huyện Lương Tài cùng các xã thị trấn huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng tổ chức thực hiện trong xây dựng nhà ở cho người có công phấn đấu xong trước ngày TBLS 27/7.

               Đây là những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7, thể hiện truyền thống, đạo lý của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hi sinh tính mạng và xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. 

Xuân Cát - Đài PT Lương Tài