Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Lương Tài

04/02/2020 09:36 Số lượt xem: 38

Sáng ngày 3/2, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Lương Tài, đồng chí Diêm Đăng Thanh – Giám đốc bệnh viện Quân Y 110 – Trưởng đoàn; đồng chí Đặng Trần Trung – Giám đốc Sở NN&PTNN; ở huyện có đồng chí Lê Tuấn Hồng – Phó BT – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Xuân Nhiên – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ngành của huyện.

        Đoàn đã đi thăm kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại Trung Tâm Y tế huyện, Công ty may DHA, trường THCS Thị trấn Thứa. Theo đó, Trung tâm y tế huyện đã triển khai xong công tác phòng, chống dịch bệnh đến tất cả khoa, phòng. Trung tâm đã trang bị sẵn sàng các thiết bị, giường bệnh, lập khu cách ly đặc biệt để tiếp nhận khi có bênh nhân nghi ngờ nhiễm nCoV. Tại công ty may DHA, đồng chí đã trực tiếp kiểm tra và hướng dẫn công nhân đeo khẩu trang đúng cách. Công ty DHA cũng đã thực hiện phát khẩu trang thường xuyên cho công nhân làm việc tại nhà máy. Qua kiểm tra tại trường THCS thị trấn Thứa đồng chí cũng đã phổ biến tới các thầy cô, các em học sinh nhà trường về sự nguy hiểm của virut nCoV và cách phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh đảm bảo an toàn cho mỗi người và cộng đồng. Đề nghị nhà trường nên bố trí các lọ dung dịch tiệt trùng để cho học sinh rửa tay trước khi vào lớp. Tại các nơi đếm thăm, kiểm tra Đoàn đã dành tặng mỗi nơi 500 chiếc khẩu trang 4 lớp sử dụng phòng chống dịch.

        Đồng chí Diêm Đăng Thanh – Giám đốc bệnh viện Quân Y 110 – Trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, công tác phòng chống dịch tại huyện Lương Tài. Đồng thời để chủ động trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện hiện nay, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, tiếp tục kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và của Sở Y tế. Tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

 

Đăng Tiến