Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài

20/11/2020 15:36 Số lượt xem: 354

Thực hiện chương trình công tác sau kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, sáng 19-11, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài.

      Cùng dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Kỳ: Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; ở huyện có đồng chí Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện. Các Ban, ngành, đoàn thể huyện.

http://www.baobacninh.com.vn/documents/20182/958372/5.jpg/7a853040-0367-4117-bc24-af1fd5ab9f6c?t=1605775742831

Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Lương Tài.

       ĐBQH Nguyễn Như So báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV: Kỳ họp diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Quốc hội hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp, thông qua 7 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án Luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

      ĐBQH Nguyễn Như So báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và kết quả trả lời các kiến nghị của cử tri của các cơ quan địa phương tại các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh phân loại, tổng hợp 4 kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; 7 kiến nghị gửi tới UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Đến nay, Đoàn nhận được 5/7 ý kiến trả lời cử tri của các cơ quan chức năng trong tỉnh. Kiến nghị còn lại, Đoàn tiếp tục đôn đốc trả lời cử tri. Đối với huyện Lương Tài, cử tri xã Bình Định đề nghị sớm hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho cho các hộ dân có diện tích đất xen canh với địa phương khác. Đối với diện tích đất xen canh này, UBND huyện Lương Tài chỉ đạo UBND xã Bình Định hướng dẫn các hộ dân kê khai cung cấp giấy tờ về đất đai, đăng ký, lập hồ sơ gửi UBND xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) và UBND xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

       Cử tri huyện Lương Tài đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh; vui mừng trước thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX. Đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương một số vấn đề: Phát huy kinh nghiệm, kết quả và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19; quan tâm hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nâng mức kinh phí hỗ trợ điện táng, hỏa táng; tăng cường giải pháp bảo vệ môi trường, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung của huyện; chú trọng hơn đối với công tác cán bộ, nhất là cán bộ nữ; xem xét ban hành chính sách bảo hiểm y tế đối với cựu quân nhân; đầu tư làm rãnh thoát nước, vỉa hè và đèn chiếu sáng Tỉnh lộ 281, 285…

    ĐBQH Nguyễn Như So tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và có tính xây dựng của cử tri; hứa tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các kiến nghị của cử tri để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

PVD-Phòng VH&TT