Đ.C Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh làm việc tại Lương Tài.

23/10/2018 14:28 Số lượt xem: 270

Sáng 19/10, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh làm việc tại Lương Tài về kiểm tra một số công trình xây dựng trên địa bàn, cùng dự có Lãnh đạo một số Sở, Ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn ở huyện có đồng chí Vũ Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thanh Hải, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.

         Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đã trực tiếp kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 284 đoạn thị trấn Thứa đi Văn Thai. Công trình được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 đã tiến hành khởi công công trình; giai đoạn 2 dự kiến tháng 11 và 12 sẽ thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu và triển khai thi công dự án. Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh kiểm tra công trình trường học mầm non, Hội trường và đường giao thông nội đồng tại 2 xã Lai Hạ và An Thịnh phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Kiểm tra tại đường Tỉnh lộ 284

            Qua công tác kiểm tra thực tế, đoàn công tác của tỉnh đã chỉ ra và đề nghị huyện cùng địa phương cần đảm bảo chất lượng và tiến độ các công trình thi công, vật liệu và thiết bị thi công các công trình phải đảm bảo theo quy chuẩn, tăng cường công tác giám sát chất lượng các công trình. Đồng thời đề nghị huyện cần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các công trình thi công, tăng cường cử các bộ phận chuyên môn của huyện cùng địa phương giám sát đảm bảo chất lượng các công trình.

Đ.C Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND Huyện phát biểu

           Lãnh đạo huyện tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác của tỉnh và sớm chỉ đạo ngành chuyên môn khắc phục kịp thời, để đảm bảo chất lượng và tiến độ các công trình. Đồng thời kiến nghị Tỉnh đối với đường tỉnh lộ 284 đoạn thị trấn Thứa đi Văn Thai để đồng bộ hóa với các tuyến đường nội thị thị trấn Thứa đề nghị Tỉnh cho mở rộng đoạn từ Km0.00 tới Km1+429.33 lên quy mô đường cấp 3 đồng bằng với mặt cắt ngang 11m và có hệ thống rãnh thoát nước, điện chiếu sáng, đồng thời sớm bố trí nguồn vốn đầu tư cho giai đoạn 2 của tuyến đường, phục vụ đi lại của người dân và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đ.C Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh phát biểu

          Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Lương Tài, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh đề nghị huyện thực hiện tốt văn bản số 3.526 ngày 17/9/2018 của Tỉnh về đảm bảo chất lượng các công trình nhất là công trình trường học đảm bảo an toàn cho học sinh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước với các công trình, bảo đảm chất lượng các công trình, đồng thời đảm bảo an toàn lao động các công trình xây dựng. Về kiến nghị của huyện với Tỉnh lộ 284 đồng chí nhất trí đề xuất của huyện là chính đáng và đồng ý với chủ trương của huyện về mở rộng thành đường nội thị đoạn giáp thị trấn Thứa, huyện sớm hoàn thiện văn bản để trình tỉnh bổ sung. Trước mắt, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh đề nghị sớm thi công theo kích thước mặt cắt 7m và bố trí thoát nước cục bộ cho tuyến đường. Đồng thời, huyện cần tăng cường quản lý các địa phương về chất lượng các công trình xây dựng đảm bảo chất lượng.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài