Đc Nguyễn Đăng Túc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG tỉnh ủy dự Bàn giao nhà chữ thập đỏ và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại Lương Tài

29/08/2017 13:55 Số lượt xem: 642

Sáng 25/8, Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người TP Hà nội phối hợp với UB MTTQ huyện Lương Tài tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện. 

         Dự có đồng chí Nguyễn Đăng Túc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG tỉnh ủy; đồng chí Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đc Nguyễn Thị Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đc Phạm Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

Đc Nguyễn Đăng Túc – Trưởng BTG Tỉnh ủy và Đc Vũ Minh Hiếu – Bí thư huyện ủy trao tặng kinh phí hỗ trợ cho hộ nghèo

Đc Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND huyện trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo

           Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người TP Hà Nội có hơn 2 nghìn hội viên tình nguyện viên, với tôn chỉ mục đích hoạt động nhân đạo “Độc lập – Vô tư – Nhan đạo – thống nhất toàn cầu” Chi hội đã phối hợp với huyện Lương Tài tiến hành rà soát, xác minh một số hộ nghèo trên địa bàn huyện đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đã có 11 hộ gia đình tại 7 xã, thị trấn có nhu cầu và được hỗ trợ kinh phí xây nhà. Sau gần 3 tháng thi công, 11 ngôi nhà cho hộ nghèo đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và người thân trong gia đình, tổng kinh phí xây dựng gần 1,2 tỷ đồng. Trong đó Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người TP Hà Nội hỗ trợ 45 triệu đồng/nhà, với tổng mức hỗ trợ 495 triệu đồng. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Chi hội cũng dành tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Đc Phạm Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

         Phát biểu tại buổi bàn giao nhà chữ thập đỏ và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện. Đc Phạm Thanh Hải - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong những năm qua, thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ huyện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong huyện ngày càng được nâng lên, hộ nghèo giảm còn 3,31%. Hộ nghèo được quan tâm kịp thời, trong 2 năm đã có 251 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà ở và hiện đang tiếp tục đề nghị hỗ trợ xây dựng 27 hộ nghèo về nhà ở. Với sự hỗ trợ kịp thời, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện đã có những căn nhà khang trang, sạch sẽ, vơi bớt đi những khó khăn của mỗi gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống. Đc Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người TP Hà Nội tặng 10 xe đạp và hỗ trợ kinh phí cho 11 hộ nghèo huyện Lương Tài xây nhà đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cuộc sống cộng đồng, sự chia sẻ đối với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách”. Đồng chí trân trọng ghi nhận và cám ơn Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người TP Hà Nội đã dành những món quà ý nghĩa cho các hộ nghèo và học sinh nghèo của huyện. Đồng chí mong muốn các hộ gia đình, các em học sinh nghèo tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên ổn định cuộc cống. Các địa phương cần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương ./.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài