ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LƯƠNG TÀI LẦN THỨ XX NHIỆM KỲ 2020-2025

19/05/2020 15:12 Số lượt xem: 122

Ngày 16/5/2020, Chi bộ trường trung học phổ thông Lương Tài trọng thể tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025.

(lãnh đạo huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Văn Mạnh: Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm Bồi dưỡng chinh trị huyện cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ trường trung học phổ thông Lương Tài đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ quản lý, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao đưa chất lượng giáo dục của Nhà trường năm sau vươn cao hơn năm trước.

Cụ thể, hàng năm có trên 97% học sinh được lên lớp thẳng; 99,7% đến 100%  học sinh đỗ tốt nghiệp phổ thông, trong đó có khoảng 75-80% các em đỗ đại học đợt 1. Kết quả thi học sinh giỏi tăng về chất lượng và số lượng. Từ năm học 2016-2017 đến nay trường luôn có học sinh lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Đất học Kinh Bắc và đạt 02 giải nhất, 01 giải nhì. Đặc biệt năm học 2019-2020 này Nhà trường có 01 học sinh lọt vào vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đình Olympia do truyền hình VTV3 tổ chức.

Công tác xây dựng đảng luôn được quan tâm, trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp mới 08 đảng viên, nâng tổ số đảng viên trong chi bộ đến nay là 46 đồng chí. Công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát có hiệu quả, chất lượng đảng viên ngày càng được nâng cao. 100% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban thường vụ huyện ủy tặng giấy khen; năm 2016 được tỉnh ủy tặng bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Mạnh: Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm Bồi dưỡng chinh trị huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ trường trung học phổ thông Lương Tài đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025  và tập thể chi bộ cần tiếp tục quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ. tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Chuẩn bị tốt cho chương trình giáo dục phổ thông; tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; Quan tâm tới công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ giáo viên; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, làm tốt công tác thi đua khen thưởng hàng năm.

Tại Đại hội đã bầu Ban chi ủy khóa mới; bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội lựa chọn đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thông qua Nghị quyết, chương trình thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội Chi bộ trường trung học phổ thông Lương Tài nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT