ĐẠI HỘI CHI BỘ TOÀN ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2020-2025

26/05/2020 14:45 Số lượt xem: 54

Ngày 22/5/2020, Chi bộ Toàn án nhân dân huyện đã trọng thể tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Chi bộ Toàn án nhân dân huyện có 10 đảng viên, trong đó có 01 đồng chí là Huyện ủy viên và là Bí thư chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, ban cán sự đảng, Toàn án nhân dân tỉnh Bắc Ninh, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, hướng dẫn của huyện ủy và chương trình công tác của huyện ủy, chi bộ đã hoàn thành xuất sắc và vượt chỉ tiêu kế hoạch công tác đã đề ra ở tất cả các khâu công tác, nghiệp vụ góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Việc xét xử hình sự đạt 100%, việc xét xử giải quyết đạt 100%, thi hành án dân sự, hình sự đạt 100%. Các bản án có hiệu lực pháp luật, hoàn thành tốt trên các mặt công tác về chính trị, tư tưởng. Công tác lãnh đạo xây dựng Chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh. Đặc biệt chi bộ lãnh đạo xây dựng cơ quan vững mạnh, kịp thời xem xét, giải quyết những vấn đề bức xúc, khiếu nại của công dân theo đúng quy định của pháp luật. Nội bộ đảng đoàn kết, thống nhất.

Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới chi bộ toàn án nhân dân huyện luôn chú trọng công tác xây dựng đảng vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh toàn diện. Thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xét xử 100% các vụ án trong hạng luật định. Tăng cường xét xử các vụ án trọng điểm, lưu động tại nơi gây án phục vụ tình hình chính trị tại địa phương góp phần ổn định địa bàn

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị nhiệm kỳ tới chi bộ Toàn án nhân dân huyện cần thường xuyên chú trọng công tác xây dựng đảng vững mạnh; Tập trung đổi mới nội dung, phương thức  hoạt động sinh hoạt chi bộ; Đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành; xét xử 100% các vụ án theo luật định. Tăng cường xét xử các vụ án lưu động góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, xét xử các vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Ngay sau đại hội, chi bộ sớm xây dựng quy chế làm việc, Chương trình hành động, Nghị quyết chi bộ vào cuộc sống

Tại Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội lựa chọn đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Thông qua các Nghị quyết quan trọng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội chi bộ Toàn án nhân dân huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT