ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI ĐOÀN THỂ LẦN THỨ XX NHIỆM KỲ 2020-2025

11/05/2020 10:18 Số lượt xem: 153

Sáng ngày 07/5/2020, Chi bộ Khối đoàn thể trọng thể tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\ĐH Đoàn thể\1.png

(lãnh đạo huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Long: Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Chi bộ khối đoàn thể được ghép từ 06 cơ quan của huyện: Ủy ban MTTQ, Liên đoàn lao động, Hội phụ nữ, Huyện đoàn, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh. Chi bộ gồm 21 đảng viên sinh hoạt tại 06 tổ đảng. Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ đã thường xuyên bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của huyện và ngành dọc để cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả trên các lĩnh vực. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong khối đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, không ngừng mở rộng, củng cố, phát huy sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc, tích cực chỉ đạo thi đua, các cuộc vận động, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Nhiệm kỳ vừa qua đã kết nạp được 06 đảng viên mới vượt chỉ tiêu đại hội đề ra. Tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên tổ chức nhiều hoạt động nhằm xây dựng củng cố tổ chức và đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia có hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị góp phần thúc đẩy kinh tế, chính trị, xã hội của huyện. Hàng năm các cơ quan trong chi bộ đều được cấp trên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, các cơ quan đều đạt chuẩn văn hóa. 100% cán bộ, công chức được xếp loại tiên tiến, nhiều tập thể và cá nhân được cấp trên khen thưởng.

Phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu chi bộ luôn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% cán bộ, công chức được công nhận lao động tiên tiến, 6/6 cơ quan được công nhận tập thể lao động tiên tiến trở lên và được công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Công đoàn và chi đoàn xếp loại vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ khối đoàn thể đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị chi bộ thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng vững mạnh, đẩy mạnh tuyên truyền đoàn viên, hội viên thực hiện các Chủ trương, đường lối của đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của huyện và các quy định của địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, xã hội học tập, thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, với các tổ chức Đảng, các cơ quan chính quyền ngay sau đại hội sớm xây dựng quy chế làm việc để cụ thể hóa nghị quyết vào cuộc sống.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\ĐH Đoàn thể\2.png

(Đ/c Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi bộ khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025)

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ khối đoàn thể khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí; bầu Đồng chí Nguyễn Thị Trang: bí thư chi bộ khối đoàn thể khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện tiếp tục trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ khối đoàn thể khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đồng chí Phạm Thị Hà: Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện giữ chức Phó Bí thư chi bộ. Đại hội lựa chọn 06 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thông qua dự thảo  Nghị quyết quan trọng của Đại hội.

Đại hội Chi bộ khối đoàn thể khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.