ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ QUẢNG PHÚ LẦN THỨ XXIV NHIỆM KỲ 2020-2025

20/05/2020 08:31 Số lượt xem: 62

Trong 02 ngày 17 và 18/5/2020, Đảng bộ xã Quảng Phú trọng thể tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

(lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Vũ Bá Tốn: Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm thường trực ủy ban kiểm tra tỉnh ủy,  Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư  thường trực huyện ủy, Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh, huyện, cùng với 173 đảng viên tiêu biểu đại diện cho hơn 300 đang viên trong toàn đảng bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ xã Quảng Phú đã tập trung lãnh chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Đại hội trước đã đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế bình quân đạt 7,2%/năm. Ước tổng thu nhập hiện nay đạt hơn 641 tỷ đồng, tổng sản lượng màu quy thóc đạt 7434 tấn. Thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, lao động ngành nghề khác ước đạt hơn 534 tỷ đồng. Đời sống nhân dân ngày càng được tăng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 30 triệu đồng/người trong năm 2014 đến năm 2019 đã tăng lên trên 47,5 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,52% vượt chỉ tiêu đại hội đã đề ra . Xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đặc biệt năm 2019 UBND xã Quảng Phú được UBND tỉnh công nhận là đơn vị lao động xuất sắc. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng toàn diện, về chính trị, tư tưởng và tổ chức, kết nạp mới 50 đảng viên đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết. Đảng bộ hàng năm đều đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác giáo dục, y tế được chăm lo phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ năm 2020-2025: Duy trì và giữ vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu  đến hết năm 2025 tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 1039 tỷ đồng, tốc độ phát triển kinh tế đạt 7,8%/năm, cơ cấu nông nghiệp giảm còn 15%, các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đạt 85%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 71,8 triệu đồng/người/năm, Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%. Phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, tiến tới xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Phú đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị đảng bộ xã Quảng Phú cần tập trung lãnh chỉ đạo đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển kinh tế hài hòa với bảo vệ môi trường. Chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nhất là ở 02 làng nghề. Quan tâm hơn nữa tới phát triển văn hóa xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, làm tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và các chi bộ.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư đảng ủy xã khóa mới, Đại hội bầu 12 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội và những chỉ tiêu quan trọng của xã trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Quảng Phú  khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT