ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ MỸ HƯƠNG LẦN THỨ XXIII NHIỆM KỲ 2020-2025

07/06/2020 08:29 Số lượt xem: 149

Trong 02 ngày 05 và 06/2020, Đảng bộ xã Mỹ Hương trọng thể tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 6\ĐH Mỹ Hương\MH.png

(lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội, ở tỉnh có đồng chí Vũ Bá Tốn: Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, tổ trưởng tổ công tác của tỉnh, ở huyện có Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh, huyện, con em quê hương cùng với 197 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 321 đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ xã Mỹ Hương đã tập trung lãnh chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Đại hội trước đã đề ra. Năm 2018, xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới về đích trước 02 năm so với kế hoạch đại hội đề ra. 05 năm qua đã huy động hơn 45 tỷ đồng xây  dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, nâng thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 45 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, có 75% tổ chức, cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh (đạt 100% chỉ tiêu đại hội), không có chi bộ yếu kém.

Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Mỹ Hương đề ra các chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu sản lượng lương thực đạt 2600 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%. Có 94%-95% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 3/3 thôn đạt danh hiệu Làng văn hóa. 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu công sở văn hóa. 85% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư  huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Đảng bộ cần tập trung lãnh chỉ đạo công tác xây dựng đảng trên các mặt chính trị,tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Xây dựng chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh. Tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn bảo quản, chế biến, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng bảo vệ môi trường. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết hiệu quả công tác an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Phấn đấu đạt các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025;  Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Mỹ Hương  khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.