ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ MINH TÂN LẦN THỨ XXIII NHIỆM KỲ 2020-2025

13/05/2020 10:18 Số lượt xem: 71

Trong 02 ngày 11 và 12/5/2020, Đảng bộ xã Minh Tân trọng thể tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\ĐH Minh Tân\1.png

(lãnh đạo huyện  tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Hoàng Văn Trường: Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Long: Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện;  các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh, huyện, cùng với 170 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 291 đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ xã Minh Tân đã tập trung lãnh chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Đại hội trước đã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47,4 triệu đồng/người/năm (đạt 160,6% chỉ tiêu đại hội).Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,64%. Công tác giáo dục, y tế được chăm lo phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Có 94% số hộ đạt gia đình văn hóa,Có 03/05 thôn được công nhận làng văn hóa 05 năm liền. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng toàn diện, về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hàng năm có 85% số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ năm 2020-2025, phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân từ 7%-8%,  Thu nhập bình quân đầu người đạt 48-75 triệu đồng/người/năm, Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,2%. 05/05 thôn đạt làng văn hóa, 95% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, hàng năm có từ 85% số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xếp loại hoàn thành tốt  và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Lê Tuấn Hồng: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh  nhiệm vụ trọng tâm: Đảng bộ xã cần đoàn kết đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; Tập trung phát triển nông nghiệp, mở rộng các vùng chuyên canh cây bầu, phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp của địa phương, chú trọng và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế gắn với công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; tăng cường giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, phát huy vai trò đoàn kết nhân dân; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh sớm đưa nghị quyết đi vào đời sống.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí; Đại hội lựa chọn các đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Minh Tân  khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT