ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LAI HẠ LẦN THỨ XXVI NHIỆM KỲ 2020-2025

19/05/2020 10:52 Số lượt xem: 173

Trong 02 ngày 15 và 16/5/2020, Đảng bộ xã Lai Hạ trọng thể tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025.

Description: D:\tin bài\Năm 2020\Tháng 5\ĐH Lai Hạ\LH.png

(lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn ĐÌnh Văn: Phó Bí thư  thường trực huyện ủy, , Đồng chí Trần Văn Cúc: Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra huyện, Đồng chí Phạm Thanh Hải: Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh, huyện, cùng với 184 đảng viên tiêu biểu đại diện cho hơn 300 đảng viên trong toàn đảng bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ xã Lai Hạ đã tập trung lãnh chỉ đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Đại hội trước đã đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,2 triệu đồng/người/năm (đạt 180% chỉ tiêu đại hội).Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,47% . Trong nhiệm kỳ qua trên địa bàn xã đã được đầu tư xây dựng các công trình với tổng số tiền hơn 136 tỷ đồng, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới làm thay đổi bộ mặt của địa phương, xứng danh quê hương khoa bảng Hàn Thuyên.Công tác giáo dục, y tế được chăm lo phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng toàn diện, về chính trị, tư tưởng và tổ chức, kết nạp mới 33 đảng viên (đạt 194% so với chỉ tiêu đại hội),  hàng năm có trên 93% số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tăng 123% so với chỉ tiêu đại hội), Đảng bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ năm 2020-2025, phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân từ 7%-8%,  Thu nhập bình quân đầu người đạt 45-50 triệu đồng/người/năm, Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1-1,5%. Đảng bộ xã hàng năm đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Đình Văn: Phó Bí thư  thường trực huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lai Hạ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị đảng bộ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp, giữ vững nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp thôn, phát triển nông nghiệp theo hướng tăng giá trị kinh tế cao. Thực hiện tốt Nghị quyết 05 của BCH đảng bộ huyện về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề trên địa bàn huyện đến năm 2025. Tăng cường các biện pháp giảm nghèo bền vững, lãnh đạo tổ chức nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng  về tư tưởng, tổ chức, sớm xây dựng quy chế làm việc, hoàn chỉnh chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội sớm đưa nghị quyết đi vào đời sống.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; Đại hội lựa chọn các đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ xã Lai Hạ  khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT