ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2020-2025

26/05/2020 14:15 Số lượt xem: 185
Ngày 25 /5/2020, Đảng bộ Công an  huyện Lương Tài trọng thể tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội, ở tỉnh có Đại tá Nguyễn Hữu Hưng: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ở huyện có Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đảng bộ Công an huyện Lương Tài có 71 đảng viên sinh hoạt ở 08 chi bộ. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng ủy Công an huyện Lương Tài đã tập trung lãnh đạo, tập trung hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. An ninh, chính trị được giữ vững, ổn định, Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phạm pháp hình sự được kiềm chế và từng bước giảm. Tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội được đấu tranh tích cực. Tỷ lệ điều tra, phá an chung đạt 82%, trong đó điều tra làm rõ án rất nghiêm trọng 9/9 vụ (đạt 100%),  bắt giữ 69 vụ với 358 đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ hơn 367,8 triệu đồng. Phát hiện, bắt giữ 195 vụ với 231 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 112,5 gram ma túy tổng hợp, 15,5 gram heroin, 40,4 gram cần sa. Tai nạn giao thông được kiềm chế. Nâng cao trình độ cán bộ, chiến sỹ được quan tâm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng trong tình hình mới. Triển khai bố trí 56 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và các đoàn thể thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 23 đảng viên mới. 100% các chi bộ trực thuộc đều được công nhận trong sạch vững mạnh. Đảng bộ đều được xếp loại trong sạch, vững mạnh.

Mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025,  Đảng bộ Công an huyện thường xuyên chỉ đạo nắm chắc tình hình địa bàn. Kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Giữ vững, ổn định chính trị địa bàn trong mọi tình huống. Giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng. Coi trọng công tác phòng ngừa, đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm và các tệ nạn xã hội, không để phát sinh điểm nóng. Thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng vững mạnh

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Vũ Minh Hiếu: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Công an huyện Lương Tài đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần chung vào sự phát triển của huyện. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Công an huyện cần tập trung hoàn thiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Tập trung xây dựng lực lượng vững mạnh về mọi mặt chính trị, tổ chức và chuyên môn nghiệp vụ. Mỗi cán bộ đảng viên, chiến sỹ công an phải thường xuyên rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Thường xuyên trau dồi, học tập 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.  Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt chú ý loại tội phạm mới. Thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Trước mắt tập trung lãnh chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 và các sự kiện quan trọng của địa phương, đất nước.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí; Lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu Bí thư đảng ủy Công an huyện khóa mới,  Đại hội lựa chọn 07 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Tài lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.  Thông qua Nghị quyết quan trọng của Đảng bộ Công an huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đảng bộ Công an huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

PVD-Phòng VH&TT