Đại biểu HĐND Tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri xã Phú Hòa.

09/11/2018 16:07 Số lượt xem: 71

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 9 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng 08/11, Tại thôn Bà Khê, xã Phú Hòa, tổ đại biểu HĐND Tỉnh: đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng đại biểu HĐND Tỉnh khu vực Lương Tài, cùng các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài và đại biểu HĐND huyện Lương Tài khu vực xã Phú Hòa tiếp xúc cử tri tại xã Phú Hòa. Cùng dự có Lãnh đạo MTTQ Tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện.

Toàn cảnh

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa 18; tình hình kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Đ.C Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Trong năm, tình hình kinh tế-xã hội của Tỉnh có bước phát triển quan trọng, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng lên, tỉnh tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đồng thời tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương về sáp nhập bộ máy, giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả quản lý bộ máy chính quền các cấp.

Đại biểu HĐND huyện khu vực xã Phú Hòa thông báo với cử tri.

Đại biểu HĐND huyện thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX; tình hình kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2018 của huyện.

Tại hội nghị, cử tri xã Phú Hòa kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận đất thổ cư và đất theo Nghị định 198; khu bãi chuyển  dịch Tỳ Bà của 4 thôn, các hộ nhận đấu thầu cải tạo thành các mô hình hiện sắp hết thời gian đấu thầu 20 năm đề nghị các cấp cho chủ trương để các hộ yên tâm sản xuất.

Ý kiến của cử tri với đại biểu HĐND các cấp

Quân tâm đầu tư xây dựng hệ thống kênh tưới, tiêu và hệ thống giao thông nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các cửa hàng kinh doanh vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp kém chất lượng để nhân dân yên tâm sảm xuất; quân tâm nâng cấp Trạm bơn tưới Tỳ Bà do đầu tư xây dựng đã lâu hiện đã xuống cấp; băn khoăn công nghệ xử lý rác tại khu xử lý rác thải tập trung của huyện ảnh hưởng đến đời sống người dân; xử lý trang trại nuôi lợn của hộ ông Nguyễn Đình Chất xã Trừng Xá gây ôi nhiễm môi trường đối với thôn Tĩnh Xá và Phương Thanh; Xử lý tình trạng lấn chiến Cầu Đò gây mất an toàn giao thông, nâng cấp mở rộng cống Ngụ giáp danh giữa xã Phú Hòa với xã Nhân Thắng huyện Gia Bình tạo thuận lợi giao thông đến cầu Bình Than; kéo dài tuyến xe buýt từ Thứa về Kênh Vàng đi Bắc Ninh phục vụ đi lại của nhân dân; nâng phụ cấp với người làm công tác tại thôn. Hỗ trợ xây dựng Chợ thôn Hương Chi.

Đ.C Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND Huyện, Tổ trưởng đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Phú Hòa thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, riêng về công nghệ nhà máy xử lý rác thải tập trung của huyện, huyện lựa chọn đơn vị có đủ năng lực và công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải không làm ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân; đối với các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, Tỉnh đang tập trung chỉnh sửa Quyết định 46 để hỗ trợ thiết thực hơn đối với nông nghiệp của các địa phương. Đồng thời, đồng chí tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri xã Phú Hòa chuyển HĐND tỉnh, huyện và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Xuân Cát – Đài PT Lương Tài